Ngày 1/3, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến vụ nổ khiến 5 người thiệt mạng tại thành phố Leicester của nước này hôm 25/2.

Theo Fox news, cảnh sát Leicestershire đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ nổ lớn tại khu vực khiến 5 người thiệt mạng hôm 25/2.

Cảnh sát xác nhận cả 3 nghi phạm đều trong độ tuổi 30, đến từ 3 vùng khác nhau của nước Anh. Hiện họ đang bị thẩm vấn vì tội ngộ sát.

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ và yêu cầu người dân không đưa ra thông tin phỏng đoán gây nhiễu loạn quá trình điều tra.

Sở cảnh sát Leicestershire trấn an người dân rằng: “Chúng tôi không tiết lộ thông tin chi tiết về sự việc trong giai đoạn này, nhưng chúng tôi nhấn mạnh chưa bằng chứng cho thấy vụ nổ có liên quan đến khủng bố”.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra lúc 19h (giờ địa phương) ngày 25/2 tại Leicestershir cướp đi sinh mạng của 5 người, nhiều người mất tích và phá hủy một cửa hàng tiện lợi , một căn hộ tầng 2 phía trên tại đường Hinckley gần khu vực.

nổ
Bắt giữ 3 nghi phạm liên quan tới vụ nổ khiến 5 người thiệt mạng ở Leicester, Anh
Nổ
Hiện trường vụ hỏa hoạn nghiêm trọng hôm 25/2 (Ảnh: Fox news/BBC).

Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà chìm trong lửa với các mảnh vỡ rải đầy trên phố. Điện đã bị cắt để phục vụ công tác dập lửa và dọn dẹp hiện trường của các nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế.

Những người dân sống gần khu vực hiện trường, cách trung tâm thành phố 1,6km, cho biết nhà của họ đã bị rung chuyển do sức ép từ vụ nổ.

An Yên