Hầu hết người ta đều sẽ tránh xa cá mập trong môi trường tự nhiên vì tính hoang dã của loài vật này. Nhưng mới đây một người đàn ông từ Texas lại làm điều ngược lại, theo Foxnews.

Adam J và một người bạn đang đi câu ở Bờ biển Quốc gia Padre Island ngoài khơi Nam Texas gần Corpus Christi thì bắt được con cá mập đầu búa (cá nhám búa) dài khoảng 3,6 mét đang bơi cách bờ tầm 800 mét.

Adam nói sau khi phát hiện mình câu được cá mập, anh lập tức “nhanh hết mức” tháo móc, và sau đó sẽ bơi cùng chú cá một đoạn để chắc rằng chú đủ khỏe để quay trở lại đại dương, vì như thế đồng nghĩa chú được “phóng thích thành công”. (Ảnh: Adam J)

Sau khi chụp một vài bức ảnh, Adam nhanh chóng thả chú cá trở lại đại dương.

Adam nhanh chóng chụp vài tấm hình rồi thả chú cá trở lại đại dương. (Ảnh: Adam J)

“Ưu tiên hàng đầu của tôi khi bắt được cá mập là bảo đảm chúng được trở lại môi trường sống tự nhiên khỏe mạnh như trước khi bị bắt. Cá mập có quyền được đối xử tử tế và tôn trọng tương tự bất kỳ loài cá lớn nào vì đóng góp quan trọng của chúng vào hệ sinh thái đại dương của chúng ta,” Adam nói với Foxnews.

Adam kể sau khi phát hiện mình câu được cá mập, anh lập tức “nhanh hết mức” tháo móc, và sau đó sẽ bơi cùng chú cá một đoạn để chắc rằng chú đủ khỏe quay trở lại đại dương, vì như thế đồng nghĩa chú được “phóng thích thành công”

“Từ bé tôi đã thích cá mập, giờ tôi rất tự hào khi có cơ hội không chỉ tương tác với chúng mà còn truyền rộng thông điệp bảo tồn loài vật hoang dã đó”, Adam chia sẻ.

Chú cá mập đầu búa cỡ lớn này không phải con đầu tiên được phát hiện trong khu vực. Năm ngoái, ngư dân Eric Ozolins bắt được một chú cá mập đầu búa dài 3,9 mét gần Đảo Padre. Chú cá trên sau đó cũng được thả trở lại đại dương

Thanh Hiền