Một thợ câu người Anh ngày 29/9 đã xoay xở bắt được một con cá chép nặng hơn 100kg, được coi là con cá chép lớn nhất thế giới. Nhưng thay vì thả nó trở lại dưới nước, ông lại đưa nó lên xe bán tải và đưa nó về hồ riêng của mình.

Ông Tim Webb, thợ câu 57 tuổi, đã đưa được được con cá chép Xiêm lên bờ sau 90 phút vật lộn để khống chế nó dưới một hồ nước ở Ban Pong – Thái Lan.

Thợ câu này cho biết tất cả những gì ông dùng để nhử con cá tham ăn này chỉ là bánh mì và cám. Trong cuộc vật lộn để bắt con cá lên, ông nhiều lần tưởng đã để con cá vuột mất.

Tuy nhiên, sự kiên trì của ông đã được đền đáp. Ông đã xoay xở để đưa được con cá ‘khủng long’ lên bờ.

Con cá chép khổng lồ này cân nặng gần 102kg, phá vỡ kỷ lục của một con cá chép Xiêm trước đó là 68kg.

Ông Tim phải mất 90 phút mới đưa được con cá lên bờ. Ảnh Express
Ông Tim phải mất 90 phút mới đưa được con cá lên bờ. Ảnh Express

Để chụp được một tấm ảnh với giải thưởng của mình, ông đã phải nhờ sự giúp đỡ của 2 thợ câu cá khác để giữ con cá.

Ông quyết định mua lại con cá từ ban quản lý hồ để mang về thả ở hồ riêng của mình ở Palm Tree Lagoon, cách Ban Pong khoảng 40 km. Ông Webb không cho biết đã trả bao nhiêu cho con cá này, nhưng nó được cho rằng có giá vài nghìn USD.

Ông đặt một tấm bạt xuống sàn của chiếc xe bán tải, đổ đầy nước, đặt con cá vào và chở về với sự trợ giúp của 6 người phía sau.

Cá chép Xiêm là loài cá chép lớn nhất trên thế giới, sống tại lưu vực các sông ở Châu Á.

Con cá chép do ông Webb bắt được vượt con cá kỷ lục trước đó của ông Brit Andy Harman bắt được ở Thái Lan hồi đầu năm nay.

Mặc dù phá vỡ kỷ lục thế giới, nhưng ông Webb cho biết sẽ không nộp hồ sơ lên Hiệp hội Câu cá Quốc tế vì họ sẽ không chấp nhận cá từ vùng được thả.

Hạo Nhân – Theo Express