Camera đã ghi lại cảnh một người đàn ông qua đường bất ngờ kéo cậu bé đi trong khi cậu đang chơi trên phố cùng với anh trai và một người bạn, sự việc nghi bắt cóc xảy ra ở phía Đông Nam Trung Quốc, Dailymail đưa tin.

Cậu bé may mắn được anh trai cứu khi nghi ngờ em mình bị bắt cóc. Anh trai của cậu bé nhanh chóng nhận ra có gì lạ thường nên quay sang và tìm em của mình, ngay lập tức người anh chạy đến và kéo em mình lại.

Một người đàn ông tiếp cận với một nhóm trẻ em trên một con phố yên tĩnh ở Fengguan, Trung Quốc (trái). (Ảnh: Dailymail)

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm và anh ta khai rằng chỉ đang “đùa với cậu bé”.

Đoạn phim đăng trực tuyến trên CCTV gây ớn lạnh, cho thấy một người đàn ông đi bộ mặc quần áo màu đen đi về phía 3 đứa trẻ đang chơi bên ngoài một cửa hàng thiết bị gia dụng ở Fenggang, thành phố Đông Quan của tỉnh Quảng Đông vào buổi trưa ngày 9/5.

Người đàn ông họ Zhu, đi qua và bất ngờ kéo tay một cậu bé lôi đi. Sau đó anh ta nắm tay cậu bé và dẫn đi.

Anh trai của cậu bé chú ý và nhanh chóng đuổi theo sau. Người anh giật em mình lại từ phía sau và kéo em ra khỏi Zhu. Zhu nhanh chóng bỏ cuộc và rời đi.

Anh trai cậu bé nhanh chóng đuổi theo và giật lấy em trai mình trở lại trước khi người đàn ông bỏ đi. (Ảnh: Dailymail)

Theo KanKan News, cha mẹ của các cậu bé đã báo cáo vụ âm mưu bắt cóc trẻ em đến đồn cảnh sát địa phương

Fenggang, cảnh sát theo dõi Zhu và đưa anh ta đến đồn vào buổi chiều cùng ngày.

Zhu khai rằng anh ta chỉ “đùa với đứa trẻ” và không có ý định bắt cóc hoặc cướp lấy cậu bé.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nạn bắt cóc trẻ em ngày một gia tăng và hành động ngày càng táo tợn giữa ban ngày đã gây hoang mang cho người dân, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Các vụ điều tra cho thấy tội phạm thực hiện hành vi bắt cóc với mục đích tống tiền, bán mổ cướp nội tạng vô cùng tà ác. Pháp luật cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho kẻ khác.

Thanh Hiền

Từ Khóa: