Theo BBC, hôm qua (28/8), cảnh sát Hungary cho hay họ đã bắt giữ 4 người tình nghi liên can tới vụ phát hiện 71 xác chết của người di dân, được tìm thấy trong một chiếc xe tải chạy trên một xa lộ ở Áo, gần biên giới Hungary.

Nghi phạm gồm có ba người Bungary và một người Afghanistan.

Cảnh sát Hungary cũng ra thông báo bằng tiếng Hungary nói rằng ngoài 4 nghi phạm bị bắt, cảnh sát đã khám xét một số ngôi nhà và thẩm vấn khoảng 20 người với tư cách nhân chứng.

Số nạn nhân di dân tử vong bao gồm 59 nam, 8 phụ nữ và 4 trẻ em được cho là người Syria. Cảnh sát dự đoán họ đã chết hai ngày trước.

Các quan chức Áo nói những người này có lẽ chết vì ngạt ở trong xe.

Cảnh sát trưởng tỉnh Burgenland của Áo, nơi các thi thể được tìm thấy, nói rằng giấy tờ đi lại của những người Syria đã được tìm thấy giữa những thi thể. Do đó, có thể suy đoán rằng nạn nhân là các di dân đang tìm cách bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria.

Trong nhiều tháng qua, hàng ngàn người di cư từ các nước đang có chiến tranh ở Trung Đ̀ông và châu Phi đang tìm cách tới châu Âu. Một số trong những người này đã phải trả các khoản tiền khổng lồ cho những kẻ buôn người để tìm cách vượt biên.

Hàng trăm người có thể đã thiệt mạng khi hai chiếc tàu chở người di cư chìm ngoài khơi Libya hôm thứ Năm (27/8).

Minh Trí tổng hợp