Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 4.000 chuyến bay của Mỹ đã bị hủy do một trận bão lớn ở Bờ Đông nước Mỹ với tuyết dày, gió mạnh và không khí lạnh nhất trong mùa, theo ABC News.

Các quan chức nhà nước cho biết 3 trong số 6 người đã tử vong ở Bắc Carolina và người thứ 4 mất mạng ở Nam Carolina, khi trận bão tiến về bờ biển phía đông.

Trong số những người thiệt mạng có 2 người đàn ông đang lái xe tải trượt khỏi một con đường và lật ngược vào một con lạch vào đêm thứ Tư (3/1). Cơn bão cũng gây ra hàng trăm vụ đụng xe xung quanh bang Tar Heel, Chính quyền Bắc Carolina cho biết tại một cuộc họp báo sáng ngày 4/1.

Theo các nhà chức trách, 2 người đã thiệt mạng ở Virginia hôm thứ Năm. Cảnh sát cho biết một ông cụ 75 tuổi ở Hampton dọn tuyết tại bãi đỗ xe kinh doanh và bị thương nặng vì máy ủi tuyết. Ngoài ra, một cô gái trẻ đã tử vong khi lao xe trượt tuyết xuống đường xe chạy ở Chester.

Cô gái trượt vào làn đường của một chiếc Toyota khi đang chạy trên đường phố. Theo cảnh sát, cô đã bị xe đâm và sau đó qua đời tại bệnh viện. Tuổi và danh tính của cô không được tiết lộ.

Vào lúc 5 giờ chiều ngày 4/1, các hãng hàng không Mỹ đã hủy ít nhất 4.020 chuyến bay nội địa và quốc tế, theo hãng hàng không FlightAware. Hầu hết các chuyến bay bị hủy bỏ đều tại các sân bay ở New Jersey, Boston và New York.

Vào chiều thứ Năm (4/1), gần 79.000 người không có điện từ bang Maine đến bang Georgia.

Người trồng cây phun nước lên cây để giúp bảo vệ cây. Một lớp băng mỏng bao phủ các cây cảnh, ngày 4/1 tại Plant City, Fla. (Ảnh: AP)
Người trồng cây phun nước lên cây để giúp bảo vệ cây. Một lớp băng mỏng bao phủ các cây cảnh, ngày 4/1 tại Plant City, Fla. (Ảnh: AP)

An Bình