Nhiều người có cơ hội tập Pháp Luân Công trong Bảo tàng Penn (Mỹ) nhân sự kiện mừng Tết Nguyên đán được tổ chức vào ngày 27/1. Các học viên Pháp Luân Công đã biểu diễn các bài công pháp cho đám đông du khách, trong khi các kênh truyền hình đưa tin về sự kiện này.

Trong nhiều năm, Bảo tàng Penn (Bảo tàng Khảo cổ học và Nhân chủng học của Đại học Pennsylvania) đều tổ chức các hoạt động để chào mừng Tết Nguyên đán. Năm nay, ngoài các gian hàng, còn có những màn trình diễn các điệu múa, võ thuật, âm nhạc và múa lân.

Một cơ hội học Pháp Luân Công

Trong khi các học viên trình diễn các bài công pháp bên cạnh bức tượng nhân sư nặng 13 tấn, thì hàng chục du khách theo dõi chăm chú, để học theo các động tác của các bài tập.

Khách tham quan Bảo tàng Penn đang học theo các bài tập Pháp Luân Công (Ảnh: Minghui.org)
Khách tham quan Bảo tàng Penn đang học theo các bài tập Pháp Luân Công (Ảnh: Minghui.org)

Nói với du khách trong sự kiện, ông Phil, một học viên Pháp Luân Công, cho biết ông đã khỏi bệnh đau khớp háng, đau lưng và dị ứng sau một thời gian tập Pháp Luân Công. Ông chia sẻ: “Đó là một phép mầu”.

Một du khách tên Andia cho biết cô đã thử tập nhiều kiểu Yoga trước đây, nhưng Pháp Luân Công có vẻ là độc nhất. Cô vui mừng khi biết rằng cô có thể tải xuống các bài giảng miễn phí, từ trang web của Pháp Luân Công (FalunDafa.org).

Khách tham quan Bảo tàng Penn
Khách tham quan Bảo tàng Penn (Mỹ) tập Pháp Luân Công (Ảnh: Minghui)

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn khí công mà nhiều người trên thế giới cho biết đã giúp họ có được sức khỏe và nội tâm an hòa. Riêng tại Trung Quốc, chính quyền nước này đàn áp môn tập từ năm 1999 theo  lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Cuộc đàn áp xuất phát từ mối lo sợ và đố kỵ cá nhân của ông Giang khi chứng kiến số người tập Pháp Luân Công vượt quá số lượng Đảng viên đương thời.

Một số người Trung Quốc đã hiểu ra điều này sau khi tới gian trưng bày của các học viên Pháp Luân Công tại Bảo tàng Penn.

Pháp Luân Công tại Mỹ
Các học viên Pháp Luân Công trả lời những câu hỏi của du khách về môn khí công (Ảnh: Minghui.org).

Cô Terri, một học viên đã tham gia sự kiện này trong nhiều năm, cho biết: “Có một sinh viên, sinh ra ở Trung Quốc và lớn lên ở Hồng Kông, hôm nay đã hỏi tôi rất nhiều câu hỏi”.

Cô Terri đã vui vẻ trả lời tất cả các câu hỏi. Cô cho biết cậu sinh viên tỏ vẻ biết ơn khi hiểu ra Pháp Luân Công là gì và lý do tại sao chính quyền Trung Quốc lại đàn áp môn tập.

Ông Leng, một học viên khác, cũng chia sẻ với nhiều du khách Trung Quốc. Ông cho biết hầu hết những gì họ nghe về Pháp Luân Công là những lời tuyên truyền từ chiến dịch đàn áp của ông Giang Trạch Dân.

Nói với một nhóm sinh viên Trung Quốc về việc chính quyền Trung Quốc đã mổ cướp nội tạng từ những học viên Pháp Luân Công đang sống, ông Leng khẳng định chính quyền Trung Quốc đã sát hại rất nhiều học viên vô tội, chỉ để kiếm lợi nhuận từ việc cấy ghép nội tạng bất hợp pháp.

Phóng sự Truyền thông

Kênh truyền hình Fox 29 quay hình màn trình diễn luyện công của các học viên.
Kênh truyền hình Fox 29 quay hình màn trình diễn luyện công của các học viên Pháp Luân Công.

Anh Robert, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về tâm lý học, là một trong các học viên tham gia sự kiện tại Bảo tàng Penn. Anh đang ngồi thiền định khi Kênh truyền hình Fox 29 ghi hình cho một bài phóng sự.

Robert cho biết anh bắt đầu tập Pháp Luân Công từ khi mới 15 tuổi, và duy trì trong suốt 16 năm qua. Trước đó, anh Robert đã từng đến nhiều nhà thờ, và đọc một số kinh điển Phật giáo, nhưng vẫn mơ hồ.

“Lần đầu tiên tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công), tôi rất ngạc nhiên vì nó giải thích những nguyên tắc tu luyện sâu sắc như thế nào, với một cách dễ hiểu”, anh Robert chia sẻ.

Pháp Luân Công tại Mỹ
Đài CBS3 (Mỹ) đăng tải hình ảnh các học viên Pháp Luân Công ngồi thiền trong bảo tàng Penn (Ảnh chụp màn hình)

Trải nghiệm của anh Robert với Pháp Luân Công, đã truyền cảm hứng cho anh làm việc, giúp đỡ giới trẻ hiện nay. “Là một bác sĩ, tôi đã điều trị cho nhiều thanh thiếu niên trong 5 năm qua. Tôi biết rõ giới trẻ ngày nay dễ dàng đánh mất chính mình trong thế giới này như thế nào, điều đó gây ra những vấn đề cho bản thân họ và xã hội. Pháp Luân Công và các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn chắc chắn có thể giúp những người trẻ tuổi tìm ra con đường của họ”, anh Robert nhận định.

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công dù bị thế giới lên án

Phạm Duy