Áo gile mà HLV trưởng đội tuyển Anh Gareth Southgate đã mặc trong suốt các trận đấu của Tam Sư tại World Cup 2018 đang trở thành trào lưu thời trang của mùa hè 2018. Bảo tàng London (Anh) đã bày tỏ mong muốn trưng bày chiếc áo này, theo Independent.

Bóng đá dường như không chỉ là “đang trở về quê hương” mà chiếc áo gile của HLV trưởng Gareth Southgate cũng đã được Bảo tàng London tìm kiếm và khôi phục ở nước nhà.

Chiếc áo gile một lần nữa trở thành trào lưu thời trang kể từ khi vua Charles II mặc lần đầu tiên tại thủ đô của xứ sở sương mù.

HLV trưởng đội bóng Tam Sư đã mặc một chiếc áo gile màu xanh hải quân của hãng Marks & Spencer trong các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển này ở World Cup 2018. Điều đó giúp cho doanh số bán hàng của hãng liên tục tăng, mức độ tìm kiếm trên Google cũng nhiều hơn.

Sau chiến thắng của Anh trước Thụy Điển ở vòng tứ kết, nam diễn viên Hugh Grant đã viết về chiếc áo này trên trang Twittercas nhân của mình. Người dẫn chương trình kênh BBC, Andew Marr đã mặc một chiếc áo gile để bày tỏ sự cảm ơn đến HLV Southgate.

Vì muốn công nhận sự hồi sinh của loại áo này, bảo tàng London đã mong muốn mua chiếc gile của nhà cầm quân đội bóng Tam Sư.

“Ghi lê ra đời ở London vào năm 1666, và được vua Charles II truyền bá”, người phụ trách thời trang cao cấp của bảo tàng Beatrice Behlen nói. “Phong cách thời trang mới này sớm được lan truyền và trong vòng ít nhất 300 năm, áo gile trở thành một phần quan trọng trong tủ quần áo của mỗi người đàn ông”.

“Giờ đây, Gareth Southgate, người sinh ra ở Watford, đang hồi sinh truyền thống London và mang những chiếc áo gilê dẫn đầu trong xu hướng thời trang. Việc mua lại này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho chúng tôi và sẽ đến vào thời điểm thú vị trong khi chúng tôi xây dựng Bộ sưu tập London theo kế hoạch Bảo tàng mới ở West Smithfield”, người phụ trách cho biết.

Bản thân ông Southgate đã phá lên cười về ý tưởng rằng ông sẽ trở thành một fashionista (người tạo ra xu hướng thời trang).

Phát biểu trong chương trình về World Cup hàng ngày của đài BBC trước giải đấu, vị HLV này nói: “Tôi không phải là biểu tượng thời trang. Tôi biết điểm mạnh của mình và tôi biết mình không phải là David Beckham!”

Bạch Dương