Hãng tin FoxNews ở Mỹ vừa có bài viết về Tổng thống Barack Obama dùng bữa tối với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain ở quán Bún chả Hương Liên phố Lê Văn Hưu tại Hà Nội tối qua 23/5.

Theo trang này, sau khi tuyên bố chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí dài cả vài thập kỷ lên Việt Nam vào thứ Hai, Tổng thống Obama đã khá đói bụng, vì vậy ông ăn tối với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tại Hà Nội.

Theo CNN, đầu bếp Bourdain – chủ của show truyền hình ẩm thực cùng du lịch nổi tiếng “Parts Unknown”, đã gặp ông Obama để thảo luận về mục đích chuyến đi của Tổng thống đến châu Á và mối quan tâm của ông đối với người dân, thực phẩm và văn hóa của Việt Nam.

"Kỹ năng sử dụng đũa của Tổng thống Obama đã rất điêu luyện" - Twitter: Helen Cho
“Kỹ năng sử dụng đũa của Tổng thống Obama đã rất điêu luyện” – đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain chia sẻ trên Instagram.

Một nhóm lớn người dân tập trung bên ngoài nhà hàng bún chả Hương Liên, họ vỗ tay khi Tổng thống bước ra. Người ta nhìn thấy ông Obama bắt tay với người dân địa phương đang tập trung gần quán ăn và vẫy tay chào người xem trước khi biến mất vào đoàn xe hộ tống.

Sau khoảng 65 phút, Tổng thống Obama xuất hiện từ bữa tối ở Hà Nội với Bourdain. (Photo by @Kevinliptakcnn) Twitter: Mark Knoller
Sau khoảng 65 phút, Tổng thống Obama xuất hiện từ bữa tối ở Hà Nội với Bourdain. (Photo by @Kevinliptakcnn) Twitter: Mark Knoller

Vậy ông Bourdain và ngài Tổng thống đã thảo luận gì trong suốt bữa ăn lịch sử này?

Bún chả là một món ăn truyền thống của thủ đô Việt Nam bao gồm thịt lợn nướng bỏ vào một bát nước chấm, hai bên là bún và rau sống.

Sau đó, ông Bourdain đăng lên Twitter rằng bữa ăn có giá chỉ 6 USD – ông trả tiền hóa đơn và cũng cho biết là kỹ năng sử dụng đũa của Tổng thống “rất điêu luyện”.

"Ghế nhựa thấp, bún rẻ nhưng ngon, bia lạnh Hà Nội" - Twitter: Anthony Bourdain
“Ghế nhựa thấp, bún rẻ nhưng ngon, bia lạnh Hà Nội” – Twitter: Anthony Bourdain

“Tổng chi phí của bữa ăn tối bún chả với ngài Tổng thống: 6 USD. Tôi trả tiền hóa đơn”. #Hanoi

— Anthony Bourdain (@Bourdain) May 23, 2016

Show truyền hình của đầu bếp Bourdain đã lên sóng CNN kể từ năm 2013. Đầu bếp thẳng tính này di chuyển đến những nơi khác nhau trên thế giới trong mỗi tập phim để khám phá văn hóa ẩm thực của khu vực đó, chủ yếu bằng cách chia sẻ cách nấu nướng có nguồn gốc khác nhau của từng địa phương riêng biệt.

Cuộc phỏng vấn của ông Bourdain với Tổng thống Obama về món bún chả sẽ có mặt trong series thứ 8 của chương trình “Parts Unknown” dự kiến chiếu vào tháng 9.

Theo FoxNews

Xem thêm: