Bão Mekkhala đổ bộ khu vực ven biển tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 11/8, thổi bay một khu nhà xưởng trong vài giây, theo Daily Mail.

Chính quyền địa phương cho biết, cơn bão nhiệt đới Mekkhala với sức gió lên đến 119 km/giờ, đã đổ bộ vùng ven biển tỉnh Phúc Kiến sáng 11/8. Hãng truyền thông Pear đăng tải một video cho thấy bão kèm theo gió mạnh thổi bay một khu nhà xưởng của nhà máy ở thành phố Long Hải, tỉnh Phúc Kiến chỉ trong vài giây.

Một số video cũng ghi lại cảnh cơn bão làm bật gốc cây và phá hủy các ngôi nhà ở khu vực nó đi qua. Các nhà chức trách Trung Quốc đã nâng cảnh báo bão lên mức màu vàng trong thang cảnh báo 4 cấp, trong đó, màu đỏ là mức cao nhất, tiếp theo lần lượt là màu cam, vàng và xanh.

Cục Đo lường Trung Quốc cho biết Mekkhala, cơn bão thứ sáu trong năm nay, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tấn công các vùng ven biển phía đông và phía nam của đất nước. Giới chức khuyến cáo người dân không đi lại trong thời điểm bão. Tân Hoa Xã đưa tin, các dịch vụ giao thông công cộng như tàu hỏa, máy bay tạm gián đoạn.

Ảnh: Chụp màn hình từ video của Pear.

Từ Khóa: