Một bảo mẫu người Việt làm việc bất hợp pháp ở Anh đã bị toà án nước này kết án 6 năm tù vào ngày 12/8 vì rung lắc mạnh khiến bé gái 11 tháng tuổi tử vong.

Anh Phạm, 27 tuổi, đã gây ra cái chết cho bé Tina Nguyễn vào ngày 5/10/2017 tại nhà ở Barking, phía đông London.

Theo thông tin từ Daily Mail, Phạm không biết nhiều tiếng Anh, bắt đầu trông bé Tina, con chị Hương Nguyễn một tháng trước đó với mức tiền lương là 30 bảng Anh (gần 850.000 đồng) mỗi ngày và đã chăm sóc bé 10 lần trước đó.

Bảo mẫu Anh Phạm (Ảnh: Central News)

Thẩm phán Martin Spencer cho biết, một ngày trước khi qua đời, em bé bị sổ mũi, cảm lạnh, mọc răng và Phạm phải bế bé liên tục. Mẹ Tina không đến đón bé vì về muộn. Hôm sau, Tina đã nôn hai lần trong ngày khiến Phạm phải dọn dẹp. Vào buổi trưa, bảo mẫu đã lắc mạnh đầu bé gái hoặc cũng có thể đặt mạnh Tina khiến em gặp nguy hiểm.

Tina được đưa đến Bệnh viện Queen ở Romford trước khi được chuyển tới Great Ormond Street, nơi phát hiện não của bé đã di chuyển 15mm bên trong hộp sọ, khiến mạch máu não bị vỡ và chảy máu.

Thẩm phán Spencer nói tại phiên tòa: “Nguyên nhân gây tử vong là do xuất huyết não và cho thấy bé gái đã bị lắc bằng một lực rất mạnh hoặc đánh vào bên trái thái dương”. Ông nói thêm, có lẽ Phạm đã mất kiểm soát trong giây lát và tức giận lắc Tina hoặc đánh cô bé.

Sau khi lãnh án tù, Phạm đối diện với khả năng bị trục xuất về Việt Nam.

videoinfo__video3.dkn.tv||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: