Cơn bão cực mạnh Almere đang hoành hành tại nhiều khu vực ở châu Âu. Hà Lan cho biết cơn bão đi qua nước này với sức gió 140km/h thổi bay người, quật đổ các chồng container.

Giao thông trên các con đường của Hà Lan rơi vào tình trạng hỗn loạn khi cơn bão đổ bộ. Người đi đường ở thành phố Den Bosch, Hà Lan, bị gió mạnh của cơn bão Almere xô ngã và kéo lê trên phố.

Dân mạng chia sẻ những video ghi lại cảnh chồng container ở thành phố cảng Rotterdam bị gió lớn hất đổ.

Các dịch vụ vận tải công cộng như tàu hỏa, xe điện và xe buýt tạm ngưng hoạt động trên cả nước trong khi tất cả các chuyến bay từ sân bay Schiphol, Amsterdam bị hủy.

Viện Khí tượng Hoàng gia Hà Lan đưa ra cảnh báo đỏ trên nhiều vùng của Hà Lan khi cơn bão lớn đang hoành hành. Gió lớn quật đổ cây đã làm ít nhất 3 người chết ở Hà Lan.

Các phương tiện truyền thông Hà Lan cũng tràn ngập hình ảnh người đi xe đạp bị thổi bay, nhiều tòa nhà bị hư hỏng nặng.

Ở Bắc Âu, bão làm giao thông bị đình trệ và nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Tại Đức, cảnh sát báo cáo bão khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các công ty đường sắt quốc gia đã tạm ngừng tất cả chuyến tàu khi bão đổ bộ.

Hàng trăm chuyến tàu bị trì hoãn do bão mạnh (Ảnh: Getty).
Hàng trăm chuyến tàu bị trì hoãn do bão mạnh (Ảnh: Getty).

Ở phía Tây nước Đức, có khoảng 100.000 người sống trong cảnh không có điện và trường học bị đóng cửa. Một siêu thị ở Menden bị tốc mái.

Cây đổ làm ảnh hưởng tới mạng lưới điện (Ảnh: AP).
Cây đổ làm ảnh hưởng tới mạng lưới điện (Ảnh: AP).

Tại Anh, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng, gió lớn khiến nhiều cây đổ làm ảnh hưởng tới mạng lưới điện và hệ thống đường ray xe lửa khiến nhiều chuyến tàu bị trì hoãn.

An Yên