Nhiều người dân ở bang Florida và Bahamas của Mỹ đã không tin vào mắt mình khi sức mạnh của cơn bão Irma dường như đã hút cạn nước ở bờ biển, để lộ ra đáy biển cùng những sinh vật biển hiếm gặp.

Trang tin ABC ngày 11/9 đăng tải lại những hình ảnh lạ thường từ mạng xã hội, cho thấy vùng ven biển ở Bahamas – nơi tránh được cơn thịnh nộ của bão Irma – hoàn toàn bị cạn nước, làm lộ ra phần đáy biển.

Bão Irma hút nước, làm trơ đáy Vịnh Hillsborough tại Tampa. (Ảnh: Adrees Latif/Reuters)

Thay vào đó, sức gió mạnh của cơn bão dường như đã hút nước từ bờ biển, đem đến nhấn chìm những con phố ở Miami và gây mất điện cho hàng triệu hộ gia đình.

Nước biển cũng rút khỏi Tampa khi khu vực bờ biển phía tây bang Florida từng được dự báo sẽ đón nhận điều tồi tệ nhất từ cơn bão.

Người dân rủ nhau ra chiêm ngưỡng “bãi biển” mới nổi

“Vào lúc này, nước trên vịnh đã hoàn toàn rút hết, nên trông khắp nơi giống như một đống bùn đất”, một người dân ở Tampa chia sẻ.

Người dân ở hạt Manatee đã phát hiện 2 con hải ngưu hiếm gặp bị mắc cạn sau khi nước rút khỏi vịnh Sarasota, bang Florida.

Một con hải ngưu mắc kẹt gần Vịnh Sarasota. (Ảnh: Facebook)

Marcelo Clavijo, một người đăng ảnh những con hải ngưu lên Facebook, cho biết một nhóm người địa phương đã đến giải cứu chúng bằng cách sử dụng các tấm nhựa để chuyển những con vật này ra vùng có nước.

Giới chức địa phương cảnh báo nước biển sẽ nhanh chóng dâng trở một khi tâm bão đi qua phía bắc khu vực và gió đổi hướng.

Hạo Nhân

Xem thêm: