Hàng chục người dũng cảm kết thành một hàng rào dưới dòng nước lụt dâng cao ở Houston để cứu một người lái xe bị mắc kẹt trong xe ô tô.

Các video và hình ảnh đã lan truyền trên mạng xã hội hôm 29/8, cho thấy mọi người nắm tay nhau để tiến đến chỗ một xe ô tô bị ngập trong nước ở bang Texas (Mỹ).

Stephanie Edward Mata là người đã quay lại cảnh tượng này khi cô đi xe ngang qua hiện trường.

Cô nói với báo Mashable: “Mọi người không có dây thừng để kéo lái xe ra, vì vậy họ tạo thành một hàng rào người bằng cách nắm tay nhau. Họ kéo cửa xe mở ra và người lái xe được bế ra ngoài để đưa đến nơi an toàn”.

Mata nói cô không biết điều xảy ra tiếp theo với người lái xe nhưng cô thấy nạn nhân được kiểm tra y tế ở gần đồn cảnh sát.

Bão Harvey đã gây ra cảnh ngập lụt “thảm họa” ở nhiều nơi thuộc bang Texas. Hàng ngàn người gọi đến số khẩn cấp 911 để nhờ cứu hộ.

Các hành động tương trợ lẫn nhau, dù lớn hay nhỏ, vẫn tiếp tục xuất hiện trên khắp nước Mỹ sau khi cơn bão Harvey tràn qua nhiều bang.

Chiếc xe bị chìm dưới dòng nước và lái xe được cứu thoát nhờ những người tốt bụng. (Ảnh: Stephanie N Edward)

Các công ty đã ủng hộ từ thiện hàng triệu USD để cung cấp nước sạch và trợ giúp công tác cứu hộ. Một doanh nhân cũng chuyển các cửa hàng nội thất của mình thành nơi cư trú cho những người cần nơi ở.

Nhiều người dân ở bang Texas sẵn sàng dùng thuyền và xe của họ để phục vụ công tác cứu hộ các nạn nhân vùng ngập lụt.

Thanh Long

Xem thêm: