Theo một báo cáo mới của Đài Á Châu Tự Do, ĐCSTQ bị cáo buộc đang giam giữ những tín đồ Cơ đốc trong các cơ sở bí mật và sử dụng phương pháp tra tấn để buộc họ từ bỏ đức tin của mình. 

Đài Á Châu Tự Do RFA đưa tin, anh Li Yuese (bí danh) là một thành viên theo đạo Cơ đốc của Hội Thánh Tư gia ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Anh Li cho biết mình đã bị giam 10 tháng trong một cơ sở do Ban Công tác Mặt trận Thống nhất của ĐCSTQ điều hành sau khi cảnh sát đột kích vào nhà thờ của anh năm 2018. 

Một Cơ đốc nhân giấu tên khác nói với RFA rằng, các cơ sở này đang được sử dụng ở khắp Trung Quốc. Chúng không chỉ giam giữ người theo đạo Tin Lành, mà còn là nơi giam giữ các thành viên của nhà thờ Công giáo ngầm, các học viên tu luyện Pháp Luân Công, vốn là mục tiêu đàn áp của ĐCSTQ từ năm 1999.  

Theo báo cáo, ĐCSTQ chủ yếu tập trung nhắm mục tiêu vào các “nhà thờ tư gia”, vốn nằm ngoài sự kiểm soát của Hiệp hội Yêu nước Tam tự do chính quyền hậu thuẫn. 

Anh Li cho biết “Đó là một cơ sở [giam giữ] di động, nó có thể thiết lập ở các tầng hầm bất cứ nơi nào. Nhân viên của cơ sở là người từ một số cơ quan chính phủ khác nhau. Nó có ủy ban làm việc về chính trị và luật pháp riêng của ĐCSTQ và họ chủ yếu nhắm mục tiêu vào những người theo đạo Cơ đốc là thành viên của các nhà thờ tư gia”.

Anh tiếp tục “Họ sử dụng các phương pháp ám muội. Họ đe dọa, xúc phạm và uy hiếp bạn. [Bao gồm] các quan chức Mặt trận Thống nhất, đàn ông, phụ nữ, đôi khi không xác định được danh tính, họ thường mặc thường phục. Cảnh sát làm ngơ trước việc này. Bạn phải chấp nhận bản tuyên bố [từ bỏ đức tin] mà họ đã chuẩn bị cho bạn. Nếu bạn từ chối, bạn sẽ bị coi là có thái độ không tốt và họ sẽ giam giữ và tiếp tục đánh đập bạn”.

Anh Li nói rằng tầng hầm nơi anh bị giam giữ là ở một vị trí bí mật. Anh không thể nhìn thấy bên ngoài và mất hết khái niệm về thời gian, anh thậm chí từng nghĩ đến việc tự tử.  

“Tôi không thể ngủ được. Khi bạn ở đó một tuần, cái chết có vẻ tốt hơn là ở lại đó. Tôi đã tự hại bản thân bằng cách đập mình vào tường,” anh Li thuật lại. “Một lần ở trong đó, tôi bị chếnh choáng và cố gắng mở mắt ra nhưng không thể. Bốn hoặc năm người trong số họ nắm lấy tay và chân tôi và đè tôi xuống đất. Họ đã tiêm cho tôi một số loại thuốc, và khiến tôi tỉnh táo trở lại”.

Các báo cáo về cuộc đàn áp Cơ đốc giáo của ĐCSTQ hầu như không mới. Một phát ngôn viên của nhóm International Christian Concern (ICC), tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ các nhóm thiểu số tôn giáo bị đàn áp, cho biết trong nhiều năm, ĐCSTQ đã tiến hành gỡ bỏ Thánh giá khỏi các nhà thờ trên khắp Trung Quốc. 

Các cuộc đột kích vào các nhà thờ trưng bày các biểu tượng Cơ đốc giáo được tiến hành thường xuyên trên khắp cả nước Trung Quốc; những người thờ phụng thường bị giam giữ; Kinh thánh, sách cầu nguyện và sách văn học tôn giáo bị tiêu hủy.

Không chỉ đàn áp Cơ đốc giáo, ĐCSTQ còn sách nhiễu cộng đồng học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện Phật gia, dựa theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn và bao gồm 5 bài công pháp chậm rãi và an hòa.

ĐCSTQ đã sử dụng đến rất nhiều phương pháp tra tấn tàn nhẫn đối với các học viên Pháp Luân Công như đánh đập, còng tay, bức thực, cưỡng hiếp… để khiến họ từ bỏ đức tin vào Chân – Thiện – Nhẫn của mình và quy phục theo mệnh lệnh của đảng.

Pháp Luân Công, môn tập tinh thần được thực hành tự do và nhận được sự ủng hộ từ nhiều quốc gia trên thế giới (ảnh: falundafa)

Từ ngày 28/7 đến ngày 28/8 năm 2005, ở nhà tù nữ tỉnh Cát Lâm, bà Đinh Hiểu Hà (Ding Xiaoxia), một học viên Pháp Luân Công, đã phải chịu loại cực hình có tên gọi Ngũ mã phanh thây – một loại cực hình kéo căng; trói tứ chi lại và kéo về 4 hướng khác nhau, càng kéo càng mạnh; có lúc còn kèm theo các kiểu dày vò khác như đánh đập tàn nhẫn…

Bà kể lại: “Sau 11 ngày bị kéo căng, chân tay tôi bị thít chặt đến nỗi trầy da rách thịt. Ngay cả khi mỗi đêm được hạ xuống thì tôi cũng không thể ngủ được. Bốn sợi dây đó vẫn thít chặt như vậy, đau đớn không dứt. Nỗi đau không thể diễn tả được, vô cùng thê thảm! Thật đúng là ngũ mã phanh thây”.

Xem thêm: