Một cuộc điều tra của báo The Telegraph, Anh quốc công bố vào Chủ nhật cho thấy, số trẻ em nhập viện tại khu Tai nạn và Cấp cứu đã tăng 57% so với trước đại dịch. 

Theo đó, số trẻ em đến khám tại khu Tai nạn và Cấp cứu của bệnh viện vào tháng 5/2019 là hơn 1.400 trường hợp. Trong khi số liệu vào tháng 5 năm nay là hơn 2.200 bệnh nhi. 

Ở một số địa phương tại Anh, [số lượng trẻ được] giới thiệu đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần thông qua tổ chức Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên (CAMHS) đã tăng hơn 1/3. Một số vấn đề về tâm thần đang gia tăng ở thanh thiếu niên tại Anh bao gồm tự làm hại bản thân, suy nghĩ về tự tử và rối loạn ăn uống.

Chia sẻ với Telegraph, các chuyên gia cho biết, những đứa trẻ đã bị ảnh hưởng tiêu cực do thiếu tương tác với bạn bè và những đợt trường học đóng cửa kéo dài từ tháng 3/2020.

Tờ Breitbart ghi nhận, những báo cáo như thế này đã trở nên phổ biến trong đại dịch COVID-19. 

Đầu tháng này, có thông tin tiết lộ rằng, các bác sĩ đã kê lượng thuốc chống trầm cảm kỷ lục cho những người trẻ, tăng hơn 1/5 trong vòng 5 năm. Một lần nữa, các chuyên gia và các nhà vận động chỉ ra rằng, việc đóng cửa các trường học và phong tỏa đã làm gia tăng áp lực lên trẻ em.

Báo cáo trước đó cũng đã rút ra mối liên hệ giữa ba lần phong tỏa của nước Anh với việc trẻ em gia tăng sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Tháng 6/2021, một số chuyên gia sức khỏe tâm thần tiết lộ, sau thời gian phong tỏa, những trẻ em rất nhỏ không có khả năng thích ứng với xã hội, gặp khó khăn khi tương tác hoặc kết bạn với những đứa trẻ khác. 

Trong khi đó, trong năm đầu tiên của đại dịch, một nghiên cứu của nhiều trường đại học cho thấy, số trẻ em chết vì tự tử cao gấp gần 5 lần so với số trẻ em chết vì dịch COVID-19. 

Nghiên cứu này cho biết: “Nguy cơ [đến từ việc] tách [trẻ em và thanh thiếu niên] khỏi các hoạt động bình thường trong giáo dục và các sự kiện xã hội có thể còn nguy hại cao hơn so với chính bản thân virus SARS-CoV-2″.