Chiến lược gia Steve Bannon cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang là “đại tướng”trong cuộc chiến chống lại “chế độ độc tài giết người ở Trung Quốc”.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News hôm Chủ nhật (19/7), cựu cố vấn Nhà Trắng Bannon nói rằng Tổng thống Trump đang là một “đại tướng” trong cuộc chiến thông tin và kinh tế với chính quyền Trung Quốc, trong đó có việc chỉ thẳng các phóng viên làm việc cho các tờ báo Trung Quốc thực chất là các đặc vụ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Bannon nói về Tổng thống Trump: “Hãy nhớ lấy điều này, đây là một người đàn ông rất thông minh”.

Tới nay, chính quyền Trump đã sử dụng “Đạo luật Đăng ký Cơ quan Đại diện nước ngoài” (FARA) để chỉnh định ít nhất 9 hãng tin Trung Quốc không phải là các tờ báo độc lập, mà thực chất là các kênh tuyên truyền của Bắc Kinh, và vì vậy phải đăng ký và bị giám sát như cơ quan nước ngoài ở Mỹ.

Ông Bannon cho rằng Hoa Kỳ cần phải chấm dứt “giỡn chơi” với chế độ độc tài giết người ở Trung Quốc. Ông nói: “Giờ chúng ta phải ngừng giỡn chơi với ĐCSTQ, phải ngừng làm bên nài nỉ trong đại dịch virus. Chúng ta phải nói với họ rằng, các ông phải giao nộp mọi thông tin, phải mở cửa phòng thí nghiệm P4 và cho phép các nhà khoa học Mỹ và các nước khác trên khắp thế giới vào bên trong và thẩm vấn mọi người, thu thập mọi tài liệu, nếu không chúng tôi sẽ cho các ông ‘xong đời'”.

Vị chiến lược gia nói tiếp: “Chúng tôi sẽ cắt quyền tiếp cận của các ông đối với đồng đô la Mỹ. Chúng tôi sẽ trừng phạt các ngân hàng của các ông. Và chúng tôi sẽ trừng phạt các đảng viên cấp cao nhất của ĐCSTQ, như Vương Kỳ Sơn và Tập Cận Bình”.

“Tổng thống Trump có một câu rất hay, đó là: Không chơi game”, ông Bannon cho biết. “Đã đến lúc ngừng chơi game với chế độ độc tài giết người này. Họ đã nói dối. Người dân Mỹ đã thiệt mạng. Người dân của chính đất nước họ cũng đã phải chịu thống khổ vô cùng. Nhân dân chính là những nạn nhân vô tội của chế độ độc tài này”.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds