Khi người Trung Quốc tranh thủ đi tắt ngang qua mặt hồ đóng băng, một em bé đã bất ngờ rơi xuống làn nước lạnh cóng do mặt băng tan chảy.

Vụ tai nạn xảy ra chiều ngày 7/1, tại khu vực Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Một khối băng đã tan chảy, khiến em bé bị rơi xuống hồ nước khi em đang đi bộ về nhà.

Những người xung quanh đã cùng hiệp lực để giải cứu em bé. Hàng chục người đã nắm tay nhau thành hàng dài để kéo em bé ra khỏi tình thế nguy hiểm. Sau nhiều phút nỗ lực cuối cùng em bé cũng thoát khỏi mặt nước và mọi người cùng di chuyển nhẹ nhàng lên khu an toàn.

Băng tan "nuốt chửng" một em bé

Băng tan đã tạo ra một hố nước sâu tới 2 mét, khiến tình hình càng trở nên nguy cấp.

Băng tan "nuốt chửng" một em bé

Ngay sau đó, đã có khoảng 19 người, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, nhanh chóng chạy tới tìm cách giải cứu hai mẹ con gặp nạn.

Băng tan "nuốt chửng" một em bé
Những người này đã tạo thành một hàng rào cứu hộ dài 20 mét bằng cách đan xen tay vào với nhau.
Băng tan "nuốt chửng" một em bé
Hình ảnh cứu hộ tại hiện trường.
Băng tan "nuốt chửng" một em bé
Cả trẻ em cũng tham gia cứu người. Hiện tại, hai mẹ con đã được cứu vớt.

Những ngày qua, nhiều tỉnh thành phố ở Trung Quốc phải đối mặt với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt. Trước đó, do lượng tuyết rơi quá nhiều khiến mái của một trạm xăng ở thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, không chịu nổi sức nặng đã bị sập. Bên cạnh đó, bão tuyết cũng đã làm hệ thống giao thông bị tê liệt. Cơ quan chức chức trách Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa 10 sân bay, 92 tuyến đường cao tốc, nhiều chuyến tàu cao tốc cũng phải tạm ngừng hoạt động. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều địa phương phải đóng cửa trường học do lo sợ thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Các chuyên gia khí tượng cho hay Trung Quốc sẽ phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi dày trong ít nhất vài ngày nữa.

Biii

Từ Khóa: