Tòa phúc thẩm khu vực số ba đã chấp thuận xem xét khẩn cấp việc tòa án cấp dưới từ chối đơn yêu cầu dừng chứng nhận kết quả bầu cử ở Pennsylvania của chiến dịch TT Trump, theo The BL.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump sẽ chỉ có vài giờ để nộp hồ sơ tóm tắt về vụ việc, khi hầu hết các hạt của Pennsylvania dự kiến ​​sẽ chứng nhận kết quả của họ vào ngày 23/11, theo Fox News.

Luật sư Jenna Ellis đã chia sẻ về thắng lợi pháp lý bước đầu này trên tài khoản Twitter của mình.

“MỚI: Tòa án phúc thẩm số ba cho phép xem xét nhanh đối với kháng cáo của Nhóm Trump từ Pennsylvania”, Ellis viết.

Khi yêu cầu ngừng chứng nhận kết quả bầu cử ở tiểu bang Pennsylvania, các luật sư của Tổng thống Trump lập luận rằng mặc dù nhiều cử tri được phép sửa phiếu để bầu cho ứng viên Đảng Dân chủ, nhưng những cử tri muốn làm điều ngược lại đối với ứng viên Đảng Cộng hòa thì lại không được phép. Điều này cho thấy, tiểu bang chiến trường này đã vi phạm việc bảo đảm quyền bình đẳng theo Hiến pháp.

Đến 4 giờ chiều (theo giờ địa phương) ngày 23/11, Tòa phúc thẩm khu vực số ba đã chấp nhận kháng cáo của chiến dịch TT Trump để xem xét thay đổi quyết định của thẩm phán tòa án địa phương đưa ra trước đó.

Nhóm pháp lý chiến dịch TT Trump đã yêu cầu Toà phúc thẩm gửi vụ việc cho tòa án cấp dưới để xem xét các vấn đề và nhanh chóng tiến hành giải quyết.

Theo The BL, bản thân việc kiểm phiếu và quá trình bầu cử đã gây ra rất nhiều tranh cãi, có nhiều dấu hiệu gian lận khiến sự việc trở nên khó khăn. Cũng như các tiểu bang khác, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump quyết tâm bảo vệ quyền của người Mỹ được minh bạch trong các cuộc bầu cử và tôn trọng ý kiến của họ.

Video: Lý do đằng sau việc Fox News chuyển sang cánh tả

videoinfo__video3.dkn.tv||e456a0d21__

Ad will display in 09 seconds