Ngày 30/1, 5 người đàn ông đã bị bắt tại sân bay ở Anh, sau khi bị lực lượng hải quan phát hiện vận chuyển nửa tấn ma túy, trị giá 50 triệu bảng Anh (70 triệu USD). Đây là vụ bắt giữ số lượng ma túy nhiều nhất ở Anh trong nhiều năm trở lại đây.

ma tuý
Lực lượng hải quan Anh thu giữ nửa tấn ma túy trị giá 50 triệu bảng Anh (Ảnh: AP).

Theo Daily Mail, lực lượng hải quan Anh đã bắt giữ 5 người đàn ông bay từ Colombia tới sân bay Heathrow của nước này. Cảnh sát thu giữ hơn nửa tấn ma túy, trị giá 50 triệu bảng Anh. Trong số những người bị bắt có 2 người mang quốc tịch Anh, hai người Tây Ban Nha và một người Ý.

5 kẻ buôn lậu ma túy đã thuê một chuyên cơ riêng để thuận tiện cho việc vận chuyển. Toàn bộ số ma túy là loại thuốc hạng A, được cất giấu trong 15 vali lớn.

ma tuý
Lượng ma túy được chứa trong 15 vali lớn (Ảnh: PA).

Chiếc máy bay được những người này thuê để vận chuyển ma túy thuộc công ty Tyrolean Jet Services của Áo. Chuyên cơ bay từ thủ đô Bogota, Colombia sang London.

ma tuý
Hành trình bay của chiếc chuyên cơ (Ảnh: Daily Mail).

Mike Stepney, phó phòng tuần tra, cho biết: “Sau khi chiếc chuyên cơ đỗ tại sân bay, chúng tôi đã nghi ngờ và yêu cầu kiểm tra hành lý của họ. Khi mở ra, chúng tôi thấy mỗi vali chứa từ 34 đến 37 bánh heroin được đóng cẩn thận, mỗi gói nặng khoảng 1kg”.

Giám đốc Cơ quan phòng chống Tội phạm quốc gia (NCA), Siobhan Micklethwaite nói: “Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở Anh trong nhiều năm qua và cũng là đòn giáng mạnh đối với tội phạm có tổ chức không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới.

Thành viên phi hành đoàn sau khi được thẩm vấn đã được trả tự do vì họ không liên quan tới đường dây tội phạm có tổ chức này.

An Yên