Trong khi ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang đến gần, lại có ngày càng nhiều bê bối đến với gia đình ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

The National Pulse hôm thứ Sáu (30/10) đưa tin rằng, liên quan đến việc sửa chữa máy tính của Hunter Biden, đã phát hiện thêm một số email trong ổ cứng. Theo đó, Hunter và đối tác kinh doanh của mình có kế hoạch giới thiệu Phó tổng thống khi đó là ông Joe Biden và muốn ông ra mặt để giải quyết một giao dịch trị giá hàng chục tỷ đô la.

Trong một email có tựa đề “Tham gia” vào tháng 6/2011, đối tác kinh doanh của Hunter là Sean Conlon nói với Hunter rằng, anh ta muốn có được cuộc gặp với Biden để thúc đẩy một thỏa thuận.

Nội dung của email như sau:

“Chúng tôi có một lá thư hợp tác, nếu họ nhận được thêm 10 trái phiếu, mệnh giá của chúng sẽ lên tới 10 tỷ đô la. Mặc dù không dễ dàng nhưng Devon Archer nói rằng anh đã trao đổi với giáo sư của mình và nó đã được giao dịch. Chúng ta sẽ nhận được 10% hoa hồng. Chúng tôi cần đưa những người này tham gia vào một sự kiện nào đó để họ có thể chính thức gặp bố anh (Biden). Để thuận tiện hơn nữa, chúng tôi có thể liên hệ với phụ tá trưởng của bố anh. Hãy cho tôi biết khi nào chúng ta có thể thực hiện được việc này. Rất ngắn gọn. Nếu Nagi làm được điều này, chúng ta sẽ thu được nhiều trái phiếu hơn”.

Một thư điện tử gửi Hunter Biden nhờ thu xếp một cuộc gặp gỡ với ông Joe Biden liên quan đến giao dịch tiềm năng trị giá hàng tỷ đô la (ảnh: Chụp màn hình The National Pulse).

Trong email sau một đối tác tên Conlon nói thêm: “Mỗi trái phiếu trị giá hơn 2,1 tỷ đôla”. Ngoài ra, chưa đầy 30 phút trước khi email này được gửi đi, Hunter đã hỏi khi trả lời email về việc có liên quan đến phân chia lợi ích do Conlon gửi đến: “Chúng ta cần làm gì để thúc đẩy điều này?”

Hunter trả lời: “Ok, Chúng ta cần làm gì để thúc đẩy điều này?” (ảnh: Chụp màn hình The National Pulse).

Archer, đối tác kinh doanh lâu năm của Hunter, cũng đã trả lời một email do Conlon gửi đến. Nói rằng mặc dù anh ta thấy việc đạt được thỏa thuận là “khó tưởng tượng” nhưng anh vẫn “muốn tham gia”.

Tuy trước mắt chưa rõ liệu Biden và Phụ tá trưởng của ông có gặp người Trung Quốc hay không và các thỏa thuận tiếp theo có được thực hiện hay không, nhưng email mới được tiết lộ một lần nữa khẳng định mạnh mẽ rằng, Hunter luôn sử dụng cha của mình khi đó là Phó Tổng thống làm đòn bẩy kinh doanh ở Trung Quốc.