Người đóng giả lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc họp mô phỏng tại Singapore nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều chính thức diễn ra ngày 12/6.

Theo AFP, ông Howard X – “bản sao” lãnh đạo Triều Tiên – cho biết ông cùng người đóng giả Tổng thống Trump thuê một khách sạn ở Singapore để được tham gia hội nghị thượng đỉnh theo cách của riêng mình.

Howard, quốc tịch Australia – Trung Quốc, chia sẻ rằng gia đình cũng rất lo ngại cho công việc này của ông, cha mẹ ông còn mua bảo hiểm nhân thọ để đề phòng. Howard nói điều đầu tiên họ nói với ông là “đừng để bị giết”.

“Bản sao” ông Kim Jong-un nói rằng ông làm việc này để khuyến khích công chúng quan tâm hơn tới chính trị.

Howard từng là nhạc sĩ nhưng ông đổi sang công việc đóng giả lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2011. Ngoại hình giống ông Kim mang đến cho ông nhiều cơ hội nghề nghiệp như biểu diễn, đóng phim và quảng cáo.

Để chuẩn bị cho mỗi lần xuất hiện, Howard phải hóa trang khuôn mặt, đầu tóc, trang phục giống lãnh đạo Triều Tiên và cặp kính gọng dày.

Trước đó, người đóng giả ông Kim Jong-un cũng xuất hiện trên đường phố Singapore hôm 27/5. Ông cho biết, hành động của mình nhằm chúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp diễn ra tại Singapore thành công.

'Bản sao' lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump tổ chức họp ở Singapore
Howard đến Singapore hôm 27/5. (Ảnh: Reuters)

Ông Howard đã có phát biểu rất lạc quan khi cho rằng: “Tôi nghĩ, 2 nhà lãnh đạo sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời vì tính cách của họ có nhiều điểm tương đồng. Tôi tin chắc họ sẽ trở thành bạn tốt ngay sau cuộc gặp”.

'Bản sao' lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump tổ chức họp ở Singapore
Howard từng đóng giả ông Kim Jong-un tại Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc vào tháng 2/2018. (Ảnh: Reuters)

Tại Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc, diễn ra hồi tháng Hai, Howard cũng xuất hiện cùng người đóng vai Tổng thống Trump. Việc này khiến các thành viên trong đội cổ vũ Triều Tiên bất ngờ vì tưởng rằng nhà lãnh đạo nước mình đột ngột xuất hiện tại sân vận động.

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim sẽ diễn ra tại khách sạn Capella ở đảo nghỉ dưỡng Sentosa, Singapore vào ngày 12/6. Hiện hai bên tham gia và nước chủ nhà Singapore đang gấp rút chuẩn bị công tác an ninh và hậu cần cho sự kiện lịch sử này.

An Yên