Bản sao Kim Jong-un đã bị nhân viên hải quan giữ lại và thẩm vấn trong 2 giờ đồng hồ khi anh đến Singapore trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử. Anh nói vào thứ Sáu (8/8), anh được yêu cầu tránh xa các địa điểm liên quan đến sự kiện này, theo AFP.

Anh Howard X sinh sống ở Hồng Kông, một ‘bản sao Kim Jong-un’ đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới về những ấn tượng của anh về nhà lãnh đạo Triều Tiên trong những tháng gần đây.

Anh đã xuất hiện tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang cùng với một người giống Tổng thống Donald Trump, và bộ đôi này được dự định tham gia ‘phiên bản’ hội nghị thượng đỉnh trước cuộc họp chính thức hôm thứ Ba (12/6) giữa Tổng thống Hoa Kỳ và Kim Jong-un.

Nhưng bản sao Kim Jong-un nói rằng khi anh đến sân bay Changi của Singapore, anh đã bị một nhân viên di trú dừng lại và thẩm vấn trong hai giờ.

“Họ [lục soát] túi của tôi và sau đó nói với tôi rằng đây là một thời điểm rất nhạy cảm khi ở Singapore và tôi nên tránh xa đảo Sentosa cũng như khách sạn Shangri-La trong thành phố”, anh viết trong một bài đăng trên Facebook .

Kim
Bản sao Kim Jong-un trên khán đài tại sân vận động Olympic ở Rio. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Trump và Kim Jong-un sẽ tổ chức cuộc họp lịch sử của họ trên đảo Sentosa, ngoài khơi hòn đảo chính của Singapore, còn Tổng thống Trump được biết sẽ ở lại khách sạn năm sao Shangri-La.

Anh Howard X nói rằng anh đã được hỏi liệu anh ta có tham gia vào phong trào phản đối “Chiếm đóng Trung tâm” của Hồng Kông hay không, và anh ta đã trả lời là có tham gia.

Việc tổ chức một cuộc biểu tình ở Singapore được kiểm soát chặt chẽ, và không có giấy phép của cảnh sát được coi là bất hợp pháp, ngoại trừ ở một góc của một công viên trong trung tâm thành phố.

Anh cho biết cuối cùng anh cũng được phép vào Singapore sau khi thẩm vấn, và đang “chuẩn bị cho một số niềm vui trong thời điểm lịch sử này”.

Minh Đức