Trong 2 năm qua, Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc (LHQ) đã công bố các biện pháp trừng phạt chặt chẽ nhất từng được áp dụng cho Bắc Triều Tiên, nhằm làm tê liệt thương mại của Bình Nhưỡng với thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên, tàu tiếp tục đến và đi từ các cảng Bắc Triều Tiên, mang theo hàng trăm triệu đô la giá trị nhiên liệu, than đá và các sản phẩm khác, theo WSJ.

Họ làm như vậy thông qua một loạt chiến thuật che mắt các kết nối của tàu với Bình Nhưỡng. Thuyền viên sử dụng các biểu hiện hải quan giả và sơn tên giả trên thân tàu.

Trên biển, họ tắt thiết bị theo dõi để làm khó khăn hơn trong việc theo dõi các tàu hoặc thao tác tín hiệu để truyền đạt nhận dạng giả mạo. Một số tàu đã thành công trong việc trở thành tàu thuyền của các nước khác trên màn hình theo dõi.

Việc xem xét các tài liệu mật của LHQ và các cuộc phỏng vấn với các quan chức Hoa Kỳ đã phát hiện hàng chục tàu và các công ty liên kết với thương mại bất hợp pháp của Bắc Triều Tiên.

Hành vi của các tàu và sự thay đổi quyền sở hữu của chúng cho thấy một hộp công cụ mở rộng của các chiến lược được thiết kế để giữ cho vận chuyển hàng hóa và nền kinh tế của Bắc Triều Tiên vượt qua lệnh cấm vận.

Các biện pháp trừng phạt quốc tế cấm các ngành xuất khẩu chính của Bắc Triều Tiên, bao gồm hàng dệt may, hải sản và than đá, và hạn chế nhập khẩu dầu. Tất cả nhằm nỗ lực buộc quốc gia này phải từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Nhưng từ tháng Giêng đến giữa tháng 8, hơn 20 tàu chở dầu đã thực hiện ít nhất 148 chuyến giao hàng các sản phẩm dầu mỏ tinh chế cho các cảng Bắc Triều Tiên, theo một nhà ngoại giao Hội đồng Bảo an LHQ điều tra vấn đề này. Việc giao hàng trên biển khơi giữa các tàu đã trở thành một cách chính để Bình Nhưỡng che giấu thương mại bất hợp pháp.

Bai Mei 8
Bai Mei 8 tải than tại cảng Bắc Hàn Nampo năm ngoái, sau khi trở về từ Ningbo, Trung Quốc. (ẢNH: PLANET LABS, INC)

Hầu hết các tàu chở dầu đã tắt bộ thu phát của họ, không tiết lộ vị trí của tàu cho các tàu thuyền và các cơ quan ven biển khác. Một số tàu thực hiện tới 3 chuyến mỗi tháng trong mùa hè vừa qua, theo WSJ.

Nếu những tàu chở dầu đó đầy, Bắc Triều Tiên sẽ nhập khẩu gấp năm lần hạn ngạch hàng năm 500.000 thùng, mức tối đa cho phép theo quy định của LHQ.

LHQ và các cơ quan khác đang điều tra ít nhất 40 tàu và 130 công ty, đăng ký ở những nơi khác nhau, từ Đài Loan đến Togo, để vận chuyển nhiên liệu liên quan đến Bắc Triều Tiên trên biển.

Những tàu này và hàng chục tàu chở hàng khác nằm sau gần 200 lô hàng bị cáo buộc bất hợp pháp về các sản phẩm dầu mỏ và than đá. Các quan chức liên quan đến việc theo dõi Bắc Triều Tiên nói họ không biết đã bỏ sót bao nhiêu vụ.

Mặc dù các quốc gia bao gồm cả Trung Quốc đã giảm bớt một số thương mại của Bắc Hàn, các chương trình vận chuyển đã làm suy yếu nghiêm trọng chiến dịch “áp lực tối đa” do Hoa Kỳ dẫn đầu.

“Họ đang sử dụng mọi mưu mẹo trong cuốn sách của họ”, Andrea Berger, một chuyên gia của Bắc Triều Tiên tại Học viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury tại Monterey, California, nói.

Ví dụ về các chiến lược lừa đảo có thể nhìn thấy qua một chiếc tàu liên kết với Bắc Triều Tiên thuộc sở hữu của Chang An Shipping & Technology Ltd., một công ty được thành lập ở Hồng Kông vào năm 2016 với số vốn khoảng 1.300 đô la và một giám đốc tại Trung Quốc.

Nhật ký về hồ sơ doanh nghiệp, dữ liệu chuyến đi và chi tiết đăng ký cho thấy rằng trong hai năm, con tàu này đã dùng cờ của bốn quốc gia khác nhau, cung cấp than của Bắc Triều Tiên trị giá hàng trăm ngàn đô la với các thủ tục giấy tờ giả mạo và giả mạo.

Cũng như người ta có quốc tịch và hộ chiếu, tàu cũng phải được đăng ký tên các quốc gia và dùng cờ của nước đó. Ban đầu, Chang An đã đăng ký tàu của mình tại Zanzibar, một quần đảo bán tự trị của Tanzania đã cung cấp “cờ thuận tiện” cho các tàu nước ngoài với một khoản phí, một thực hành hợp pháp nhưng bị lạm dụng rộng rãi.

Một sự gia tăng đột biến trong việc đăng ký tàu Zanzibar gây lo ngại tại cơ quan hàng hải của đất nước rằng một số có quan hệ Bắc Triều Tiên, và các quan chức địa phương đã lọc ra 45 tàu, bao gồm cả Chang An. Sau đó, con tàu được đổi tên thành Hua Fu và bắt đầu dùng cờ của Fiji.

Quốc đảo Thái Bình Dương cho biết Hua Fu đã không được đăng ký ở đó. Fiji không cung cấp “cờ thuận tiện” và không có tàu trong nước đi ra nước ngoài, ngoại trừ đến Papua New Guinea hoặc New Zealand để sửa chữa.

Khi Fiji ngày càng ngờ vực vào năm 2017 và bắt đầu cảnh báo các quốc gia khác về gian lận đăng ký tàu, Hua Fu đã đăng ký một thời gian ngắn ở Bắc Triều Tiên, mặc dù khi trên biển nó vẫn gửi tín hiệu tuyên bố đó là một con tàu được đánh dấu ở Fiji. Hai tháng sau, nó đăng ký ở Panama.

Chi tiết theo dõi tàu được xuất bản trong các báo cáo năm 2018 của Liên Hiệp Quốc cho thấy Hua Fu liên tục vận chuyển than Bắc Triều Tiên, một xuất khẩu sinh lợi cho Bình Nhưỡng.

Sau khi lệnh cấm xuất khẩu than của Bắc Triều Tiên có hiệu lực vào năm ngoái, con tàu đi vòng quanh bờ biển Trung Quốc trong hai tuần để làm cho nó trông giống như đã đến thăm một cảng Trung Quốc.

Sau đó, thủy thủ đoàn tắt bộ phát sóng của tàu trong 5 ngày và đi đến cảng Nampo của Bắc Triều Tiên để nạp than – một sự chuyển giao được quan sát bởi các quan chức tình báo qua các hình ảnh vệ tinh. Nó chuyển hướng theo dõi của nó trên liên tục và đi đến Việt Nam, nơi nó giao 800.000 USD hàng hóa. Các tài liệu của con tàu nói rằng than từ Trung Quốc.

Lần sau khi Hua Fu cố gắng cung cấp than cho Việt Nam, các nhà chức trách đã gạt bỏ và từ chối cho nó vào, theo một người quen thuộc với vụ án. Sau đó, Hua Fu đã chuyển chiến thuật, lấy than từ cảng Najin của Bắc Triều Tiên và chuyển nó sang một tàu chở hàng khác ở giữa đại dương, theo các báo cáo tình báo được gửi đến LHQ.

Liên Hiệp Quốc đã đưa Hua Fu vào danh sách đen vào tháng Ba năm nay, có nghĩa là nó phải bị cấm nhập cảng trên toàn cầu. Ngay sau đó, công ty chủ sở hữu đăng ký tại Hồng Kông của nó đã bị giải thể. Nỗ lực tìm chủ sở hữu không thành công.

Yu Jong 2
Tàu chở dầu mang cờ hiệu Bắc Triều Tiên Yu Jong 2, trái, và một tàu Trung Quốc, Min Ning De You 078, thực hiện giao dịch tàu sang tàu trên Biển Đông vào tháng 2/2018, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản. (Ảnh: Bộ Phòng vệ Nhật Bản)

Trong năm 2016, Triều Tiên đã xuất khẩu bất hợp pháp hơn 2,8 tỷ đô la than đá, hải sản và các hàng hóa khác, trong khi vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu, theo ước tính của Ngân hàng Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên cũng đã nhiều năm sử dụng các hoạt động trên biển để bán hàng hóa bất hợp pháp và kiếm thêm tiền cho chế độ, bao gồm thuốc và thuốc lá giả.

Sau khi một lô hàng vũ khí năm 2013 đi từ Cuba đến Bắc Triều Tiên bị bắt, Bình Nhưỡng tăng tốc việc chuyển các tàu từ các công ty có trụ sở tại Bắc Triều Tiên sang các công ty nước ngoài, các nhà điều tra cho biết. Những nỗ lực bao gồm việc thành lập các công ty bình phong để vận hành các tàu đơn, điều này sẽ hạn chế thiệt hại nếu các công ty bị phát hiện.

Khi các lệnh trừng phạt thắt chặt năm ngoái, các tàu liên kết với Bắc Triều Tiên cũng phổ biến việc tắt các bộ thu phát của họ, thường là vĩnh viễn. Hướng dẫn hàng hải quốc tế cho phép thuyền trưởng tắt thiết bị truyền dẫn vị trí để tránh cướp biển, nhưng họ phải bật lại khi vượt qua nguy hiểm.

Nhưng điều tra của WSJ cho biết chỉ có chưa tới một chục trong số gần 170 tàu có liên kết với Triều Tiên gửi tín hiệu trong những tháng gần đây, giảm từ khoảng 100 tàu/tháng vào năm 2015.

Triều Thiên