Bắc Triều Tiên được biết đến với khá nhiều vấn đề, như tình trạng vi phạm nhân quyền, chính phủ độc tài, hay một số trại giam có tiếng. Ngoài ra, còn rất điều đến từ đất nước này vẫn còn chưa được thế giới biết đến, một trong số đó là phương pháp nấu nướng độc đáo mà đã được một vị khách du lịch người Nhật Bản tiết lộ.

Cách đây vài năm, cây viết về du lịch người Nhật Kuzo đã ghé thăm Bắc Hàn và có cơ hội nếm thử món đặc sản địa phương trai nướng dầu hỏa tại đây. Sau đó, anh đã lén mang về nước mình một vài hình ảnh và công thức cho món ăn được chế biến theo một cách hết sức đặc biệt này.

trai nuong dau hoa 1

Để chế biến những con trai, người ta để chúng vào một cái hố đầy sỏi, dội dầu hỏa lên trên, châm lửa và nướng chúng.

trai nuong dau hoa 2

Trong năm phút tiếp theo đó, họ tiếp tục đổ đến hai chai dầu hỏa cỡ thường để giữ ngọn lửa cháy liên tục. Đến khi lửa tắt, thì món trai nước cũng đã sẵn sàng được đưa ra bàn ăn.

trai nuong dau hoa 3

Theo truyền thống của Bắc Triều Tiên, các món ăn mùa hè như thế này phải được chế biến ngoài trời.

trai nuong dau hoa 4

Theo anh Kuzo, vị của những con trai nướng dầu hỏa thật sự rất tuyệt. Với Kuzo, chúng thật sự là một trong những món ngon nhất mà anh đã từng ăn trong đời.

trai nuong dau hoa 5

Tất nhiên, luôn luôn có rủi ro để bạn nếm phải những con trai khá tệ. Ngoài ra, theo truyền thống người Triều Tiên, trong khi dùng món trai nướng dầu hỏa này, họ thường uống cùng soju, một loại rượu gạo cất.

trai nuong dau hoa 6

Nếu bạn có cơ hội đi Triều Tiên và thấy món trai này xuất hiện trong bữa ăn của mình, thì điều đó thực sự là rất may mắn đấy!

trai nuong dau hoa 7

Từ Niệm

Xem thêm: