Một chú rể tại New Delhi đã bị một viên đạn lạc làm thiệt mạng sau khi một vị khách đã nổ súng bắn chỉ thiên để chúc mừng đám cưới.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 27/2 ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Chú rể Deepak Kumar, 21 tuổi, trúng đạn khi dự tiệc nhảy ngay trước đám cưới.

Cảnh sát cho biết một vị khách đã bắn chỉ thiên trong lúc mọi người đang chúc mừng đám cưới, tuy nhiên, không may, một viên đạn lạc đã trúng chú rể khiến anh gục tại chỗ.

“Cậu ấy gục xuống và lập tức được chuyển đến bệnh viện. Khoảng nửa đêm, bệnh viện thông báo Kumar tử vong”, Nupur Prasad, cảnh sát New Delhi, nói với AFP hôm nay. Một khách dự tiệc nhảy đã bắn chỉ thiên và viên đạn vô tình trúng chú rể.

Việc bắn chỉ thiên tạo không khí tại các đám cưới và các lễ hội là một sự kiện khá phổ biến ở khu vực Nam Á.

Hành động này là bất hợp pháp ở Ấn Độ nhưng nó vẫn còn rất phổ biến. Mặc dù vậy, số người tử vong là tương đối ít.

Prasad cho biết gia đình chú rể đã xác định được người đàn ông đã bắn viên đạn. “Đây là một cuộc điều tra liên tục và chúng tôi đang cố gắng xác định nguồn gốc vũ khí.”

Amit, một trong những khách mời đám cưới, nói với tờ Times of India rằng: “có một vài người mang súng để bắn tại đám cưới. Đây được coi là một truyền thống trong gia đình”.

Nguyên Linh