Đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé tiểu tiện trong thang máy được Bộ Công an Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội Weibo hôm 23/2 gây ra nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng xã hội.

Bộ Công an Trung Quốc cho biết họ chia sẻ video trên mạng xã hội như một phần của chiến dịch khuyến khích phụ huynh nên kỷ luật hơn với con cái “Xin hãy giáo dục, và chăm sóc tốt cho con của bạn!”, theo 9News.

Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo hôm 23/2, một bé trai bước vào thang máy tại tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh. Sau khi chọn tầng, cậu bé tiểu tiện lên toàn bộ bảng điều khiển, theo SCMP.

Nước tiểu làm chập hệ thống bảng điều khiển, khiến cửa thang máy không thể mở ra. Sau đó, các nút bấm trong thang máy chớp nháy và hệ thống điện vụt tắt. Cậu bé vẫn bị kẹt bên trong.

Giới chức địa phương cho biết cậu bé được đưa ra khỏi thang máy không lâu sau sự cố. Nhiều người dùng mạng xã hội nói bình luận rằng: “Đừng quên tính phí sửa chữa thang máy cho bố mẹ thằng bé”.

Nhiều độc giả ủng hộ việc nhà nước nên kỷ luật gia đình cậu bé để làm bài học cho nhiều bậc phụ huynh khác.

Tuy nhiên, cha của cậu bé đã phản đối tính xác thực của video và nói rằng con trai của ông không thể nào làm việc này, theo tờ Beijing News.

An Yên