Tỷ phú gốc Hoa Quách Văn Quý đã cho ra mắt đĩa đơn âm nhạc đầu tiên của mình với tên “Đả đảo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)” vào tuần trước. Sau khi phát hành, bài hát của ông Quách đã tăng vọt trên các bảng xếp hạng âm nhạc khắp thế giới, thậm chí có thời điểm đứng đầu bảng xếp hạng iTunes Hoa Kỳ.

Tính đến sáng thứ Ba (15/9), bài hát rap của ông Quách vẫn ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng iTunes ở Hồng Kông và thứ 3 ở Đài Loan.

Trong lời bài hát, ông Quách nhấn mạnh việc Bắc Kinh luôn cố gắng bịt miệng những người bất đồng chính kiến, bản ráp cũng nói rằng tự do ngôn luận là kẻ thù lớn nhất của chính quyền Trung Quốc, và lưu ý rằng ĐCSTQ đã phá hủy các gia đình và đã đến lúc người Trung Quốc phải “đứng lên” đòi lại ngôi nhà của mình.

Trong một lần livestream, ông Quách đã tặng đĩa đơn của mình cho một nhóm nghệ sĩ 12 thành viên hoạt động tại Hoa Kỳ, bao gồm cả nhạc sĩ người Trung Quốc Tang Ping. Ông cho biết Bắc Kinh đã kiểm duyệt bài hát của ông ở Trung Quốc nhưng không thể kiểm duyệt nó trên thế giới.

Ông Quách lần đầu tiên phát hành “Đả đảo ĐCSTQ” vào ngày 8/9 trên Gnews, một nền tảng truyền thông do ông sáng lập. Theo CNA, tỷ phú Quách hứa sắp tới sẽ tung ra nhiều bài hát hơn nữa và những bài hát này tiếp tục phơi bày bản chất thực sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Quách chỉ ra rằng chính quyền Trung Quốc đã tẩy não người dân Đại lục thông qua các bài hát, nhưng giờ đây ông mong muốn sử dụng âm nhạc để nâng cao nhận thức toàn cầu về “cái ác” của thế lực này. Ông cho biết âm nhạc của mình phục vụ như một bài ca cho những người bị Bắc Kinh truy tố và đàn áp cũng như mong rằng nó khả năng châm ngòi cho một “cuộc cách mạng dân chủ”, New Talk đưa tin.

Theo Taiwan News