Một người đàn ông Thụy Sỹ đã xây dựng bãi đỗ UFO hình ngôi sao khổng lồ trên sa mạc ở Argentina theo như lời thỉnh cầu của người ngoài hành tinh.

Không rõ Werner Jaisli chuyển đến một thị trấn nhỏ ở tỉnh Salta của Argentina từ khi nào. Tuy nhiên, anh đã bị thu hút bởi sa mạc Salta là nơi nhiều người đam mê UFO quan tâm đến.

Theo người đàn ông này, vào đêm 24/11/2008, người ngoài hành tinh đã liên lạc và hướng dẫn anh ta cách xây dựng một bãi đỗ UFO có tên là Onviport.

Werner Jaisli cho biết: “Tôi đã ở đó, tại Forte Alto, vào nửa đêm 24/11/2008. Đột nhiên, mọi thứ đều im lặng, và điện bị cắt đứt. Vào lúc đó, có hai vật thể phát sáng cao khoảng 200 m trên sông Calchaquí. Chúng hình tròn và có màu giống như kim loại được đánh bóng. Chúng bay cao trên 100 m so với đầu tôi và chiếu một chùm ánh sáng mạnh. Điều kỳ lạ là ánh sáng này không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Rồi đột nhiên, có thứ gì đó vụt qua tâm trí tôi. Đó như một mệnh lệnh. Họ yêu cầu tôi xây dựng một bãi đỗ cho UFO”.

Sau khi vụ việc này xảy ra, Jaisli bắt tay vào xây dựng bãi Ovniport. Bãi đỗ này có hình giống như một ngôi sao khổng lồ với 36 mũi nhọn, đường kính lên tới 48 m. Trung tâm của ngôi sao tương đối nhỏ, các mũi nhọn được làm từ những hòn đá trắng do Jaisli và cộng sự tìm được từ ngọn núi gần đó. Ngoài ra, còn có một số hình ngôi sao nhỏ hơn làm bằng đá tối màu. Chúng có thể được nhìn thấy từ trên cao.

Khi được hỏi về ý tưởng thiết kế bãi đỗ Ovniport, Jaisli nói: “Tôi đã xây dựng theo như sự hướng dẫn của người ngoài hành tinh”.

bai do ufo duoc xay dung ngay giua sa mac theo yeu cau cua nguoi ngoai hanh tinh
Khu vực này trở thành địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch và những người đam mê nghiên cứu UFO. (Ảnh: Wonderful Engineering)

Trong nhiều năm, công trình của Jaisli từng là đề tài gây ra nhiều cuộc tranh luận trên toàn thế giới. Những người đam mê UFO thường xuyên tới đây để khám phá và tìm hiểu.

Tuy nhiên, Werner Jaisli đã bị bỏ tù vì lấy cắp ví của một cặp vợ chồng tại Cachi. Sau khi được phóng thích, người đàn ông này biến mất mà không ai biết anh ta đã đi đâu và chuyện gì đã xảy ra.

Người dân địa phương cho biết, Jaisli đã thu dọn đồ đạc và đi bộ về phương Bắc. Năm 2014, nhiếp ảnh gia người Pháp Etienne Jeanneret đã bắt gặp Jaisli tại một quán bar ở Cochabamba, Bolivia.

Jaisli nói rằng phải trốn khỏi Argentina vì cảm thấy bị bức hại, nhưng không đề cập đến một bãi đỗ UFO khác.

Ovniport ở Salta đã trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Argentina. Tuy nhiên, đến nay chưa có ghi nhận gì về việc người ngoài hành tinh đáp xuống bãi đỗ này.

Tổng Hợp