Nhân viên y tế không bận tâm bởi ngọn lửa bốc cháy chỉ cách vài bước chân mà vẫn bình tĩnh hoàn thành việc điều trị cho bệnh nhân, SCMP đưa tin.

Hôm thứ Tư ngày 16/3, một đám cháy lớn đã bùng phát tại một khu vực xây dựng bên cạnh bệnh viện tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ngay sau đó, trên mạng đã lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh các nhân viên y tế bình tĩnh tiếp tục điều trị bệnh nhân chạy thận nhân tạo của họ. Khi đó bệnh nhân đang được truyền máu, không thể rút máy ngay để sơ tán, theo Nhân dân Nhật báo.

Một nhân chứng cho biết nhân viên y tế trong video đã nhận thức được sự nguy hiểm của đám cháy ngay bên cạnh cửa sổ nhưng họ vẫn tiến hành công việc của mình.

Sau khi hoàn thành các thủ thuật điều trị, y tá đã sơ tán bệnh nhân, theo lời nhân chứng. Đám cháy đã sớm được dập tắt và không gây ra thương tích.

Cư dân mạng xã hội ngạc nhiên trước sự bình tĩnh của nhân viên y tế trong phòng. Một người sử dụng mạng tự xưng là y tá, nói, “Y tá không nên từ bỏ bệnh nhân của họ trong bất kỳ trường hợp nào. Đây là nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi phải di tản bệnh nhân một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả”.

Diệu Linh

Xem thêm: