Người bị kéo khỏi máy bay hồi đầu tháng 4, bác sỹ David Đào, đã đạt được thỏa thuận với hàng không United Airlines.

Số tiền bồi thường không được tiết lộ. Người phát ngôn của United Airlines, Jonathan Guerin, gửi thông cáo đến hãng tin Fox News vào chiều 27/4, nói: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng United và bác sỹ Đào đã đi đến thỏa thuận hòa giải về sự việc không may xảy ra trên chuyến bay 3411″.

Thông cáo nói thêm: “Chúng tôi trông mong thực hiện các cải tiến như đã thông báo, trong đó sẽ đặt khách hàng ở trung tâm của mọi việc chúng tôi làm”.

Luật sư của David Đào nói với hãng tin CNN: “CEO của United Airlines từng nói rằng ông sẽ sửa chữa sai lầm, và ông ấy đã làm vậy. Ngoài ra, hãng United đã nhận toàn bộ trách nhiệm về những gì đã xảy ra…mà không đổ lỗi cho người khác”.

Ngày 9/4, bác sỹ Đào lên máy báy tại Sân bay Quốc tế Chicago để đi đến Louisville. Khi đã ngồi vào ghế, ông được thông báo rằng cần nhường ghế cho 4 phi hành đoàn đang cần bay gấp đến Kentucky. David Đào đã từ chối nhiều lần, sau đó các nhân viên cảnh sát đã kéo bác sỹ này khỏi máy bay.

Sự việc đã gây ra một làn sóng phản đối trên toàn cầu, yêu cầu các hãng hàng không thay đổi cách thức xử lý tình huống quá tải như trên.

Tổng giám đốc của United Airlines, ông Oscar Munoz, mới thông báo về việc thay đổi chính sách của hãng, trong đó bồi thường 10.000USD cho hành khách phải rời ghế khi quá tải, đồng thời hứa sẽ giảm tình trạng quá tải trên các chuyến bay. Mức bồi thường trước đây thường là dưới 1.000USD.

Luật sư của David Đào nói thêm: “Bác sỹ Đào đã vô tình trở thành người mang lại những thay đổi, giúp nâng cao điều kiện di chuyển của hàng triệu hành khách máy bay”.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: