Một cô gái Nga 27 tuổi đã mất mạng vì một sai lầm khủng khiếp – bệnh viện đã truyền nhầm chất dùng để ướp xác vào mạch máu thay vì dung dịch nước muối.

Nạn nhân trong sai lầm nghiêm trọng này là cô Ekaterina Fedyaeva. Mẹ của cô, bà Galina Baryshnikova đã buộc tội các nhân viên y tế “giết người” sau khi truyền nhầm chất ướp xác formaldehyde, thay vì nước muối, theo Daily Mail.

Bà khẳng định rằng các bác sĩ biết có chuyện gì đó không ổn xảy ra với con bà nhưng đã không cứu giúp cô. Chất độc đó đã hủy hoại cơ thể con gái bà từ bên trong.

Bác sĩ sai lầm nghiêm trọng, cô gái Nga bị ướp xác ngay khi còn sống
Cô Ekaterina Fedyaeva và mẹ – bà Galina Baryshnikova (Ảnh: Daily Mail).

Tháng trước, cô Ekaterina thực hiện cuộc phẫu thuật vì đau dạ dày tại bệnh viện ở TP Ulyanovsk (Nga). Tuy nhiên, các bác sĩ đã truyền cho cô Ekaterina chai formalin – chất cũng còn được sử dụng như một loại thuốc ngăn ngừa quá trình phân hủy.

Bác sĩ sai lầm nghiêm trọng, cô gái Nga bị ướp xác ngay khi còn sống
Dung dịch formaldehyde bị truyền nhầm cho cô gái (Ảnh: Daily Mail).

Mẹ Ekaterina nói rằng con gái bà đã phải chịu đựng rất nhiều cơn đau và co giật trong 2 ngày trước khi rơi vào tình trạng hôn mê. Sau đó, cô mới được chuyển đến một bệnh viện hàng đầu ở Moscow.

Tại bệnh viện ở Moscow, các bác sĩ sử dụng máy trợ giúp để duy trì sự sống của cô. Dù sử dụng tới 52 loại thuốc, đội ngũ y tế cũng không thể cứu sống cô vì trụy tim và nội tạng bị tê liệt hoàn toàn. Ekaterina đã được chôn cất hôm 7/4 nhưng cuộc điều tra hình sự hiện vẫn đang tiếp diễn.

Bác sĩ sai lầm nghiêm trọng, cô gái Nga bị ướp xác ngay khi còn sống
Nạn nhân được chôn cất hôm 7/4 (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, gia đình của Ekaterina đang kiện nhân viên bệnh viện đã gây ra cái chết oan uổng cho con gái họ. “Đó là một tội ác. Tôi đã báo cáo với cảnh sát, họ nói đó là một sự sơ suất. Nhưng tôi cho rằng đây là một vụ giết người”, bà Galina nói.

Một bác sĩ liên quan đến việc nhầm lẫn tai hại này đã phải thừa nhận: “Đó không phải là dung dịch muối và nước bình thường, cô bị truyền formalin”. Trước đó, nhân viên bệnh viện còn bảo gia đình đưa Ekaterina về nhà, nấu canh gà bồi bổ cho cô và ngừng lo lắng.

An Yên