Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, bác sĩ Lin Zhengbin (Lâm Chính Bân), chuyên gia đầu ngành về ghép thận tại Trung Quốc đã tử vong vào sáng 10/2 vì nhiễm virus corona.

Ông Lin Zhengbin là giáo sư tại bệnh viện Tongji, Vũ Hán với 30 năm kinh nghiệm thực hiện các ca ghép thận. Ông qua đời ở tuổi 62, chưa đầy 1 tháng sau khi được phát hiện nhiễm virus corona.

(Ảnh chụp màn hình twitter).

Bác sĩ Song Jianxin, đồng nghiệp của ông Lin và là trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Tongji, cho biết Lin đã nhắn tin đề nghị ông giúp đỡ sau khi được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng lúc đó bác sĩ Lin đã quá yếu và phải thở oxy.

“Chúng tôi là bạn thân suốt nhiều năm. Sức khỏe của anh ấy tốt và không có bệnh tật gì. Vì vậy, không ai ngờ tình trạng của anh ấy xấu đi nhanh chóng và trở nên nghiêm trọng đến vậy”, bác sĩ Song nói với Thời báo Y tế thuộc Nhân dân Nhật báo.

Thời báo Y tế dẫn lời một bác sĩ giấu tên nói rằng ông Lin có thể bị nhiễm virus corona trong đợt kiểm tra sức khỏe tại khoa ngoại trú đông đúc và các biện pháp cách ly lúc đó chưa được áp dụng.

Video: Bệnh viện Vũ Hán – Xác chết ở cùng chỗ với bệnh nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||91ce9ee9e__

Ad will display in 09 seconds