Một bác sĩ ở Boston (Mỹ) hôm thứ Sáu (25/12) đã báo cáo xuất hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng với vắc xin Covid-19 của Moderna. Đây là trường hợp phản ứng nặng đầu tiên được ghi nhận sau khi tiêm vắc-xin của Moderna.

Bác sĩ Hossein Sadrzadeh, một bác sĩ ung thư lão khoa tại Trung tâm Y tế Boston hôm thứ Năm (24/12) đã tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna. Chia sẻ với The New York Times, ông cho biết chỉ vài phút sau khi tiêm, ông liền xuất hiện phản ứng chóng mặt, tim đập nhanh.

“Đó là phản ứng phản vệ tương tự như khi tôi tiếp xúc với các loại động vật có vỏ (trai sò, vẹm, cua và tôm)”, ông cho hay, chia sẻ thêm rằng lưỡi của ông đã bị tê, huyết áp sụt mạnh và đổ mồ hôi lạnh”.

“Tôi không muốn ai phải trải qua điều đó”, ông Sadrzadeh chia sẻ.

Ông Sadrzadeh đã dùng ngay một liều EpiPen mà ông mang theo đề phòng phản ứng xuất hiện. Sau đó, ông đã được các nhân viên đưa đến phòng cấp cứu gần đó, và được cho về sau một phiên kiểm tra ngắn.

Cả Moderna và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm liên bang Mỹ, cơ quan chịu trách nhiệm phê duyệt vắc-xin, đều không đưa ra bình luận về báo cáo này.

Bên cạnh vắc-xin của Moderna, hàng ngàn người cũng đã báo cáo xuất hiện những phản ứng tiêu cực sau khi tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer trước đó vào ngày 18/12. Cũng trong ngày hôm đó, vắc xin của Moderna cũng đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), ít nhất sáu người đã xuất hiện những phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hoặc sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin của Pfizer.

CDC chưa công bố số liệu cập nhật về các trường hợp phản ứng tiêu cực tự báo cáo hoặc các trường hợp sốc phản vệ được ghi nhận kể từ đó.

Có thể bạn quan tâm: