Bác sĩ Sean Conley của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo vào hôm thứ Ba (6/10 theo giờ Mỹ) rằng tổng thống hiện đã không còn các triệu chứng của virus Vũ Hán (SARS CoV 2).

Đồng thời, bác sĩ Nhà Trắng Jesse Schonau nói rằng Phó Tổng thống Pence vẫn xét nghiệm âm tính với virus và “không cần cách ly”.

Hiện tại, chỉ còn 28 ngày nữa là tới ngày bầu cử ở Hoa Kỳ, và 7/10 sẽ diễn ra cuộc tranh luận giữa các ứng viên phó tổng thống, được tổ chức tại thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah. Ban tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ hơn để đảm bảo an toàn.

Bản ghi nhớ bác sĩ của Tổng thống được Nhà Trắng công bố vào chiều thứ Ba có nội dung: “Sáng nay, nhóm bác sĩ của Tổng thống đã gặp ông ấy tại dinh thự (Nhà Trắng). Ông ấy đã trải qua một đêm yên tĩnh ở nhà và hôm nay ông ấy không có bất kỳ triệu chứng nào”, theo The Hill.

“Các dấu hiệu sinh tồn và kết quả khám sức khỏe của ông ấy đã ổn định, và mức độ bão hòa oxy trong máu dao động từ 95% đến 97%. Nhìn chung, tình trạng của ông ấy tiếp tục tốt và tôi sẽ cung cấp thông tin mới nhất khi có thêm diễn biến”.

Conley nói sẽ không cho các phóng viên biết kết quả quét phổi của ông Trump, nhưng cho biết “ông ấy đã không dùng bất kỳ loại thuốc hạ sốt nào trong hơn 72 giờ”, và ông Trump không còn các vấn đề về đường hô hấp.

Ông Trump vào sáng thứ Ba cho biết sẽ quay trở lại đường đua và tham gia vào cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai. Ông ấy tweet: “Tôi mong đợi cuộc tranh luận ở Miami vào tối thứ Năm, ngày 15/10. Nó sẽ rất tuyệt!”

Theo sự sắp xếp của Ủy ban tranh luận tổng thống, các cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai và thứ ba sẽ được tổ chức lần lượt vào ngày 15 và 22/10 (theo giờ Mỹ).