Tờ SCMP dẫn thông báo của chính quyền Bắc Kinh hôm Chủ nhật (26/1) nói rằng một số bệnh viện của thành phố đang cho bệnh nhân nhiễm chủng virus corona Vũ Hán sử dụng loại thuốc điều trị HIV.

Theo thông báo, Ủy ban Y tế Quốc gia đã khuyến nghị dùng Lopinavir/Ritonavir để điều trị chủng virus corona mới.

Ba bệnh viện tại Bắc Kinh được chỉ định điều trị các trường hợp nhiễm virus corona mới gồm Bệnh viện Ditan Bắc Kinh, Bệnh viện Youan Bắc Kinh, và Trung tâm Y tế số 5 của Bệnh viện đa khoa PLA – đã bắt đầu sử dụng liệu pháp này để điều trị, SCMP trích tuyên bố của Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh.

Hai loại thuốc kháng virus này được gọi là Anti Retroviral ngăn chặn khả năng HIV lây lan vào các mô tế bào khỏe mạnh và sinh sôi, thường được sử dụng phối hợp để điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS.

Nghiên cứu mới về 41 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán tại Trung Quốc được công bố hôm thứ Sáu trên tạp chí y khoa The Lancet đã ghi nhận “lợi ích lâm sàng” từ việc sử dụng thuốc này trong điều trị SARS, một dịch bệnh có họ với virus corona đã quét qua Trung Quốc vào năm 2002 và 2003. Tuy nhiên, các tác giả là những chuyên gia từ nhiều viện nghiên cứu y tế ở Trung Quốc đại lục cũng cho biết không có phương pháp điều trị nào được chứng minh hiệu quả.

Đến thứ Bảy (25/1), đã có 51 trường hợp xác nhận bị nhiễm virus corona tại Bắc Kinh. Trong số này, 2 người được chữa dứt bệnh và 49 người còn lại vẫn phải nhập viện, một người trong tình trạng nguy kịch.

Tử vong do nhiễm chủng virus corona khởi phát từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – đã tăng lên hơn 50 người, trong khi số ca nhiễm được xác nhận trên toàn quốc đã hơn 1.900 người, nhà chức trách Trung Quốc cho biết hôm Chủ nhật.

Các trường hợp này được xác nhận ở các tỉnh và đô thị Trung Quốc đại lục, trừ Khu tự trị Tây Tạng.

Căn bệnh viêm phổi dường như đã lan sang các khu vực khác ở Châu Á, Mỹ, Úc và Pháp.

Chàng trai mạo hiểm đưa tin về ‘nội tình dịch bệnh ở Vũ Hán’

videoinfo__video3.dkn.tv||a1b867abe__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: