Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm Nam Phi trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) lần thứ 10, và ký kết 3 thỏa thuận kinh tế quan trọng với quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn ở Lục địa đen.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nam Phi, trong khi đó Nam Phi là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Phi, theo the South African.

Ông tập và Tổng thống Nam Phi, Cyril Ramaphosa, đã tiến hành một cuộc hội đàm vào hôm thứ Ba (24/7), theo đó Trung Quốc hứa đầu tư 14,7 tỷ đô la vào Nam Phi. Tổng thống Nam Phi Ramaphosa cho biết Trung Quốc sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, kinh tế biển, kinh tế xanh, nông nghiệp và tài chính.

Có 3 thỏa thuận đáng lưu ý mà Trung Quốc và Nam Phi đã ký kết:

Nới lỏng quy định về thị thực

Trong cuộc hội đàm, ông Tập đã thuyết phục được Tổng thống Ramaphosa đồng thuận về việc cần có sự thay đổi về chính sách thị thực để nới lỏng tự do đi lại giữa công dân hai nước. Cụ thể, công dân hai nước thực hiện các chuyến đi tới nước còn lại để thực hiện các hoạt động kinh doanh sẽ được hưởng các ưu đãi về thị thực.

‘Cứu’ tập đoàn Eskom

Mới đây Eskom, tập đoàn điện lực lớn nhất của Nam Phi, đã công bố một báo cáo tài chính tiết lộ sự thiếu hụt nguồn vốn do yếu kém trong quản lý tài chính kể từ năm 2012. Trong chuyến thăm Nam Phi lần này của ông Tập, Eskom đã được Trung Quốc “dang tay” giúp đỡ bằng một thỏa thuận cho vay gần 3 tỷ đô la đề đầu tư vào các dự án mà Eskom chưa công bố tên.

‘Hào phóng’ với tập đoàn Transet

Transnet, tập đoàn vận tải hàng đầu của Nam Phi, cũng được cho là đã nhận được một khoản vay hào phóng từ Trung Quốc. Số tiền mà Transnet vay được không được tiết lộ nhưng có thể lên tới hàng tỷ đô la, và đặc biệt, Trung Quốc tạo điều kiện cho tập đoàn này có thể “thoải mái” sử dụng nguồn vốn trong các dự án đầu tư của mình, theo một nguồn tin của The South African.

Nam Phi là nước chủ nhà của hội nghị BRICS lần thứ 10. Với sáng kiến Vành đai và Con đường, Trung Quốc  muốn đầu tư 4 ngàn tỷ đô la vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới, và châu Phi là một mục tiêu quan trọng của sáng kiến này.

Theo VOA, Úc và Ấn Độ đã nhiều lần lên tiếng phản đối sáng kiến Vành đai và Con đường khi cho rằng ẩn sau đó là bẫy nợ, các nước nhận được nguồn vốn đầu tư có phần dễ dãi của Trung Quốc thông qua sáng kiến này sẽ phải phụ thuộc, và cuối cùng trao vào tay Bắc Kinh những tài sản hoặc nguồn tài nguyên quý giá của quốc gia. Trường hợp Sri Lanka phải ngậm ngùi để Trung Quốc sử dụng cảng có vị trí chiến lược, Hambantota, tới 99 năm là một ví dụ sinh động.

Thanh Hiền