Hôm thứ Bảy (21/11), bà Sidney Powell, luật sư của Tổng thống Trump (TT) Trump, nói rằng nhóm của bà đã có những thông tin “bùng nổ”, dự định sẽ đệ đơn kiện tiểu bang Georgia trong tuần này. Bà cũng cho biết, Thống đốc và Ngoại trưởng của tiểu bang Georgia bị nghi ngờ nhận tiền hoa hồng của hãng phần mềm bầu cử Dominion, theo Epoch Times.

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax TV, luật sư Powell nói rằng hệ thống bỏ phiếu Dominion Voting Systems, có liên quan đến một loạt các hành vi gian lận phiếu bầu. “Tuần này, chúng tôi hy vọng sẽ sẵn sàng đệ đơn kiện và nó sẽ rất bùng nổ”, bà nói.

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, nhiều đến mức rất khó để kết hợp tất cả những thông tin này lại với nhau… Đây là một dự án đồ sộ”, bà Powell nói thêm.

Bà nói rằng, vụ gian lận bầu cử lần này liên quan đến hàng nghìn người. Những tội mà họ đã phảm thật sự khiến người ta phải kinh hoàng. “Hàng trăm hàng nghìn tội phạm trong các nhà tù của chúng ta đều không nặng bằng tội của những người này”. Bà Powell nói: “Rất có thể Georgia là tiểu bang đầu tiên mà tôi muốn phá giải”.

Bà tiết lộ một danh sách những hành vi gian lận phiếu bầu:

1. Phiếu bầu của Joe Biden đã được “bổ sung” gấp 1,25 lần số phiếu ban đầu, trong khi phiếu bầu của TT Trump chỉ được tính 75%.

2. Mỗi ứng viên Đảng Dân chủ đều được cộng thêm 35.000 phiếu bầu giả trong cuộc bầu cử nghị viện. 

Người dẫn chương trình Newsmax hỏi liệu đó là Đảng viên Đảng Dân chủ ở mỗi bang hay một số bang nhất định? Bà Powell nói rằng ít nhất ở một bang đã là như vậy, tuy nhiên bà nghĩ rằng các bang khác cũng tương tự.

3. Sau thời hạn bỏ phiếu theo quy luật định, có người đã tiến hành thay đổi máy bỏ phiếu.

4. Trong quá khứ các cuộc bầu cử của nước Mỹ đều bị nghi ngờ, ví dụ, khi Hillary Clinton đánh bại Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đều được cho là do Hệ thống bầu cử Dominion.

5. Một số quan chức chính phủ bị nghi ngờ thông đồng với Hệ thống bầu cử Dominion để kiếm tiền hoa hồng. Bà ám chỉ những quan chức này là Thống đốc tiểu bang Georgia và những người có liên quan.

Sau đó, TT Trump đã tweet rằng, sau khi tôi xem cuộc phỏng vấn của Powell “Nó khiến mọi người tự hỏi liệu Obama có giành được chiến thắng hợp pháp vào năm 2008 và 2012 hay không”.

Hôm thứ Bảy (21/11), đội ngũ của TT Trump đã yêu cầu tiểu bang Georgia  kiểm phiếu lại, lý do là vì trong quá trình kiểm phiếu, chữ ký của cử tri không khớp và “quan trọng nhất là cần đảm bảo” các cuộc kiểm phiếu có ý nghĩa. 

Đội ngũ tranh cử của TT Trump cho biết trong một tuyên bố chung: “Hôm nay, đội ngũ chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ trình một bản kiến ​​nghị kiểm lại số phiếu ở tiểu bang Georgia […] Chúng tôi cam kết tuân thủ luật pháp của Georgia và Hiến pháp Hoa Kỳ. Đối với mỗi một phiếu bầu hợp pháp đều được kiểm”.