Cựu chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng xã hội Twitter, sau khi bà tuyên bố rằng Trump sẽ có cơ hội chứng minh mình vô tội tại phiên tòa, sau tin tức về bản cáo trạng của ông được đưa ra.

Bà Pelosi đăng trên Twitter: “Đại bồi thẩm đoàn đã hành động dựa trên sự thật và luật pháp”. “Không ai đứng trên luật pháp, và mọi người đều có quyền được xét xử để chứng minh mình vô tội. Hy vọng rằng cựu Tổng thống sẽ tôn trọng một cách bình hòa hệ thống đã trao cho ông ấy quyền đó.”

Nhận xét của Pelosi đã tạo ra hàng nghìn phản hồi chỉ ra rằng tuyên bố của bà về hệ thống tư pháp Hoa Kỳ là sai như thế nào.

Biên tập viên Danh dự của tờ Daily Wire, Ben Shapiro, đã tweet, “Đó là ‘vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội’ chứ không phải cơ hội để ‘chứng minh sự vô tội’.”

Nam diễn viên Dean Cain nói: “Ở Hoa Kỳ, chúng tôi không ‘chứng minh sự vô tội’. “Chúng tôi được cho là vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội. Làm sao bạn không biết được điều này?”.

Cựu Hạ nghị sĩ Lee Zeldin đã tweet, “Nancy Pelosi đã sai lầm ở đây. Bà ấy thực sự không biết rằng bị cáo không có nghĩa vụ phải chứng minh mình vô tội tại phiên tòa hay sao?”

Nhà bình luận chính trị Stephen L. Miller nói thêm, “Nancy Pelosi có quyền được hầu tòa để chứng minh mình vô tội đối với các giao dịch nội gián rõ ràng.”