Một cặp vợ chồng và cậu con trai 11 tuổi đã tử vong khi rơi xuống một chiếc hố mở ra trên mặt đất gần một miệng núi lửa tại Italia.

Theo kênh CNN, vụ tai nạn xảy ra ngày 12/9 tại miệng núi lửa Solfatara ở Pozzuoli, một điểm du lịch nổi tiếng gần Naples.

Cảnh sát Naples cho biết gia đình nạn nhân đang đi tham quan khu du lịch này, và cậu con trai đã lang thang vào một khu vực cấm khách du lịch được vây bởi một hàng rào bằng gỗ.

Đội cứu hộ làm việc gần một miệng núi lửa tại Pozzuoli, Italia. (Ảnh: ANSA)

Solfatara là một ngọn núi lửa không hoạt động, nhưng vẫn phát ra khí lưu huỳnh. Khu vực xung quanh núi lửa này được biết cấu tạo bằng một loại cát lún, làm cho mặt đất không ổn định.

Cậu bé 11 tuổi đã rơi xuống một cái hố nông, không biết do bị mất ý thức vì khí lưu huỳnh hay do bị hút vào. Khi bố mẹ cậu cố gắng đến giải cứu, họ cũng bị hút xuống cái hố.

Một thành viên khác của gia đình là cậu con trai 7 tuổi vẫn sống sót.

Một chủ quán bar gần đường vào núi lửa cho biết đây ông đã ở đây trong 40 năm nhưng chưa bao giờ thấy tai nạn nào như vậy.

Hãng tin Reuters cho biết đội cứu hộ đã kéo được 3 thi thể ra khỏi cái hố. Nạn nhân là một người đàn ông 45 tuổi, một phụ nữ 42 tuổi và con của họ.

Các nhân viên cứu hộ cho biết 3 nạn nhân dường như đã chết vì ngạt thở, có thể là vì khí nóng phát ra từ dưới đất.

Núi lửa Solfatara là một trong nhiều miệng núi lửa ở khu vực Campi Flegrei. Vụ tai nạn xảy ra gần Bocca Grande – miệng núi lửa lớn nhất trong khu vực, được người La Mã cổ đại gọi là Ngôi nhà của Thần lửa.

Mặt đất tại khu vực này phát ra hơi nước tới 160 độ C và nhiều khí độc hại.

Hạo Nhân

Xem thêm: