Hơn 1 tuần sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tuyên bố tuyển chánh văn phòng tham mưu cho chính mình.

Trang tin The Hill dẫn lời một thông cáo của Nhà Trắng cho biết Chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân của Mỹ là bà Lindsay Reynolds, người trước đây từng phục vụ trong Nhà Trắng dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush.

Bà Reynolds sẽ là tham mưu trưởng hàng đầu của bà Melania Trump, quản lý lịch trình hàng ngày của Đệ nhất phu nhân, giám sát hoạt động tại Cánh Đông Nhà Trắng.

Theo bà Melania Trump, bà Reynolds có hơn 14 năm kinh nghiệm trong hoạt động gây quỹ chính trị và quản lý sự kiện.

Đệ nhất phu nhân cho biết việc tuyển tham mưu trưởng cho văn phòng của bà hơi chậm vì bà muốn tạo ra một đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để làm việc một cách chính xác.

Bà Reynolds cho biết bà đang làm việc để hoàn tất đội ngũ nhân viên của Văn phòng Đệ nhất phu nhân cũng như Văn phòng khách viếng thăm của Nhà Trắng và để mở tòa bạch ốc cho công chúng đến thăm sau một giai đoạn đóng cửa tạm thời trong thời kỳ chuyển giao quyền lực.

“Tôi đang trông chờ cơ hội làm Tham mưu trưởng của Đệ nhất Phu nhân”, bà Reynolds nói trong thông cáo của Nhà Trắng.

“Tôi rất vui khi được tổ chức và tập hợp lại với nhau một nhóm người năng động và có tư tưởng cấp tiến, những người sẽ cùng nhau làm việc để làm cho đất nước chúng ta trở nên tốt hơn cho tất cả mọi người,” bà Reynolds nói.

Hạo Nhân

Xem thêm: