Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bay sang Việt Nam hôm 10/11, đài CNN đã có cuộc phỏng vấn phu nhân của ông về vai trò Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. 

Bà Melania Trump, 47 tuổi, đã đạt được nhiều thành công trong nhiều năm qua, đặc biệt trong thế giới của người mẫu.

Nhưng có lẽ bà chưa bao giờ nghĩ rằng 12 năm sau khi cưới ông Donald Trump mình sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Người phụ nữ gốc Slovenia này đã đảm nhận vai trò Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ vào ngày 20/1 năm nay, sau khi ông Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Nhưng sau khi được ngồi vào vị trí quyền lực cao như thế, bà Melania thực sự nghĩ gì về việc làm Đệ nhất phu nhân?

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ Sáu 10/11 khi đang đứng ở Mộ Điền Dục (Mutianyu) trên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, bà Melania đã tiết lộ những gì bà thực sự nghĩ về vai trò Đệ nhất phu nhân của mình.

Bà Melania trả lời phỏng vấn CNN ở Trung Quốc ngày 10/11/2017. (Ảnh: CNN)

Người phỏng vấn hỏi bà cảm thấy thế nào sau 1 năm cuộc bầu cử của Tổng thống Trump, ở vai trò Đệ nhất phu nhân.

Đứng yên tĩnh một lúc, bà Melania trả lời: “Tôi vinh dự được làm đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ. Đó là một năm rất bận rộn và chúng tôi thích sống ở Washington. Chúng tôi có một cuộc sống rất bận rộn nhưng cũng rất thú vị, và tôi mong muốn làm việc thay mặt cho trẻ em”.

“Đó là một cuộc sống rất thú vị và rất nhiều thứ bạn cần phải quan tâm – rất nhiều trách nhiệm – và đó là một phần của việc là một Đệ nhất phu nhân”, bà Melania nói thêm.

Bà Melania (Ảnh: Getty)

Đệ nhất phu nhân đã đổi đôi giày cao gót nổi tiếng của mình để mang một đôi giày thoải mái hơn khi bà đến thăm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Bà đã giữ ấm bằng cách mặc một chiếc áo len cổ polo màu đen và một chiếc váy len dài màu xám midi, bà cũng khoác thêm một chiếc áo khoác màu đen trên vai.

Bà Melania đã cùng chồng công du 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng khi ông Trump sang dự APEC ở Việt Nam thì bà ở lại Trung Quốc và sau đó quay về Mỹ, thăm căn cứ quân sự ở Alaska.

Mỹ Khánh