Theo kênh CNN, bà Melania Trump ngày 3/11 đã công bố kế hoạch làm Đệ nhất phu nhân của mình nếu ông Donald Trump đắc cử, trong đó cho biết bà sẽ tập trung cải thiện văn hóa của các trang mạng xã hội khi vào Nhà Trắng.

Phát biểu trong một sự kiện tranh cử của chồng tại vùng ngoại ô thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, bà Melania cho rằng dựa trên những gì nhìn thấy được thì văn hóa mạng xã hội đang “quá kém cỏi và lộn xộn”, tràn đầy những lời lẽ văng tục. Nếu trở thành Đệ nhất phu nhân của Mỹ, bà sẽ trấn chỉnh thứ văn hóa đó.

“Không bao giờ là ổn khi một cô bé hay cậu bé 12 tuổi bị nhạo báng, bị bắt nạt hay bị tấn công. Thật kinh khủng khi điều đó xảy ra trên sân chơi, và hoàn toàn không thể chấp nhận được khi điều đó được thực hiện bởi một ai đó ẩn danh trên internet. Chúng ta phải tìm một cách tốt hơn để nói chuyện với nhau”, ông Melania nói.

“Chúng ta phải tìm cách tốt hơn để tôn vinh và ủng hộ lòng tốt cơ bản của con em chúng ta, đặc biệt là trên mạng xã hội. Đó sẽ là một trong những trọng tâm chính trong công việc của tôi nếu tôi có đủ vinh dự để trở thành Đệ nhất phu nhân.”

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của bà Melania trong chiến dịch tranh cử và cũng là bài phát biểu đầu tiên của bà kể từ khi bà xuất hiện tại khi Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào mùa hè này.

Trong lần phát biểu này, bà Melania miêu tả chồng mình như một người có liên hệ với giai cấp công nhân của Mỹ.

“Mỗi lần chồng tôi biết một nhà máy ở Ohio hay North Carolina hay Pennsylvania đóng cửa, tôi có thể thấy anh rất khó chịu,” bà nói, bày tỏ hy vọng rằng chồng bà có thể khắc phục được các vấn đề kinh tế của Mỹ nếu trở thành tổng thống.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: