Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết bà đã nhận được giải thưởng Nhân đạo từ Tổ chức Kuwait-American vì nỗ lực giúp đỡ trẻ em.

“Cảm ơn Tổ chức Kuwait-America về giải thưởng Nhân đạo năm nay!”, Đệ nhất phu nhân Mỹ viết trên Twitter ngày 20/10. “Mục tiêu của tôi với cương vị là Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ (FLOTUS) là tác động tích cực đến cuộc sống của trẻ em và thay đổi hiệu quả trong thế hệ tiếp theo của chúng ta”.

Bà Melania Trump đã được vinh danh hôm thứ Năm (19/10) tại Đại sứ quán Kuwait ở Washington, D.C.

Phu nhân Đại sứ Kuwait Sheikh Salem Al-Sabah, bà Sheiha Rima Al-Sabah, cho biết bà Melania Trump đã làm rất tốt trong việc giúp đỡ những trẻ em cần sự giúp đỡ nhất.

Bà Melania Trump cam kết “trở thành một lực lượng của cái tốt, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà ở mọi nơi”.

“Bằng chính trải nghiệm của mình, bà Melania Trump thấu hiểu hơn hầu hết chúng ta việc bỏ lại quê nhà ở đằng sau. Bà ấy biết những gì cần thiết để học một ngôn ngữ mới, một nền văn hoá mới – để gọi một miền đất mới là nhà. Và bà đã mang sự hiểu biết này đến công việc quan trọng mà bà ấy làm, ngày qua ngày”, bà Al-Sabah nói.

Bà Melania Trump nói xã hội nhân loại “phải được đánh giá bằng cách đối xử với những người yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất và thường là những đứa trẻ không thể tự vệ khi bị tấn công, lên tiếng khi bị ngược đãi hoặc tìm trợ giúp khi cần thiết nhất”.

Bà chỉ ra rằng trẻ em cần sự giúp đỡ của người lớn để tồn tại. “Chúng ta hãy cùng nhau hành động để tiếng nói của trẻ em được lắng nghe, trở thành lá chắn cho trẻ em để chúng có thể tìm được sự bảo vệ và trở thành nơi ẩn náu an toàn của bọn trẻ, để chúng có thể tìm thấy hy vọng trong tương lai”, bà Melania nói.

Bà Melania Trump (trái) nhận giải thưởng nhân đạo (Ảnh: Twitter)

Bà Stephanie Grisham, Giám đốc truyền thông của bà Melania, cho biết bà Trump cảm thấy vinh dự vì được thừa nhận, “nhưng quan trọng hơn, bà coi đây là cơ hội để tiếp tục nêu bật một thực tế rằng trẻ em thường là những người chịu hậu quả nặng nề nhất của sự tàn ác và bất công”.

Tổng thống Trump nói về cuộc gặp với Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah: “Có rất nhiều điều xảy ra ở Trung Đông. Chúng ta đã đến với nhau như một gia đình. Thế giới thực sự đang đến với nhau”.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói ông rất vui về quan hệ đối tác giữa Kuwait và Mỹ. “Chúng tôi hoan nghênh những cam kết gần đây của Kuwait đối với một số ưu tiên khu vực của Tổng thống Trump. Kuwait đã đáp lại lời kêu gọi hành động lịch sử của Tổng thống Trump để giúp đánh bại ISIS”, ông Tillerson nói.

Khang An