Melania Trump hôm Chủ nhật đã phản pháo lại nhà sử học Michael Beschloss, người đã buộc tội bà phá hủy lịch sử nước Mỹ với việc thiết kế lại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc, bà đã gọi ông là người “dốt nát và đáng khinh”, bà nói rằng ông ấy không thể được tin cậy như một nhà sử học chuyên nghiệp, tờ Daily Mail cho hay.

Beschloss, một nhà sử học về các tổng thống và là tác giả của chín cuốn sách, đã chỉ trích việc cải tạo khu vườn của bà Trump khi sắp đến gần ngày kỷ niệm một năm thiết kế lại.  

Ông viết: “Việc sửa chữa Vườn hồng của Tòa Bạch Ốc đã được hoàn thành một năm trước vào tháng này, và đây là kết quả nghiệt ngã – hàng thập kỷ lịch sử của nước Mỹ đã biến mất”.

Tweet của Beschloss đã lan tỏa mạnh mẽ vào thứ Bảy sau khi ông đăng nó, khi người dùng tham gia vào những lời chỉ trích của ông này. Tweet của ông đã thu hút được gần 5.000 lượt tweet lại và hơn 1.000 bình luận. 

Nhưng bà Melania đã đáp trả lại, chỉ ra bức ảnh trong dòng tweet của ông cho thấy khu vườn đang ở giai đoạn đầu. Bà đăng một bức ảnh gần đây về Vườn hồng, nơi những bông hoa màu hồng và trắng đang nở rộ và phát triển mạnh.

Văn phòng của cựu đệ nhất phu nhân viết trên Twitter rằng:  “Beschloss đã chứng minh sự thiếu hiểu biết của mình bằng cách đưa ra một bức ảnh về Vườn Hồng trong thời kỳ sơ khai.  Thông tin sai lệch của ông ta là đáng ghê tởm và ông ta không bao giờ nên được tin cậy như một nhà sử học chuyên nghiệp”.

Melania Trump đã công bố việc cải tạo Vườn Hồng vào tháng 8 năm ngoái, một dự án mà bà đã thực hiện trong nhiều tháng. Được trả bằng các khoản đóng góp tư nhân, bà Trump đã trả lại khu vườn về với dáng vẻ ban đầu của nó, nhằm tôn vinh thiết kế ban đầu của Bunny Mellon, được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1962. 

Nhưng bà Melania Trump cũng bị chỉ trích vì loại bỏ những cây táo được trồng ở đó vào thời Kennedy, điều mà các quan chức cho biết đã được thực hiện vì các cây này tạo ra quá nhiều bóng râm kìm hãm các cây khác phát triển.

Và các nhà bình luận trên mạng xã hội đã khen ngợi diện mạo mới của khu vườn. 

Các sự kiện gần đây trong Vườn Hồng cho thấy những bông hoa nở rộ. Một số cây đã phát triển chiều cao tới 3 hoặc 4 feet. Có những bông hoa hồng rực rỡ xen lẫn với những bông hồng trắng nhạt và những cây tím dịu. 

Vào tháng 5, bà Jill Biden cũng đã đăng một bức ảnh tuyệt đẹp về  Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc, tôn vinh vẻ ngoài của nó.

Từ Khóa: