Ba khách du lịch Trung Quốc đã bị thiệt mạng hôm thứ Ba (24/4) và 8 người khác bị thương trong một tai nạn giao thông ở Alexandria, Ai Cập, một tuyên bố của chính phủ cho biết.

Hai nạn nhân trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, tuyên bố nói.

Một chiếc xe du lịch chở một nhóm 11 du khách Trung Quốc đã lao xuống một con kênh ven đường, theo lời ông Guo Hualong, giám đốc cố vấn ngoại giao tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Ai Cập.

Thống đốc Alexandria Mohamed Sultan cho biết, chiếc xe tải đã đâm vào một chiếc xe buýt trên con đường sa mạc Cairo-Alexandria, và tốc độ của chiếc xe được coi là một yếu tố trong vụ va chạm, theo SCMP.

Ông Sultan nói có 2 phụ nữ Trung Quốc và một người đàn ông đã chết.

Tài xế xe tải Ai Cập và hướng dẫn viên du lịch cũng bị thương trong vụ tai nạn, Tân Hoa Xã đưa tin.

Bản báo cáo cho biết nhóm người Trung Quốc đã ở Ai Cập trong một chuyến du lịch do một công ty lữ hành Thâm Quyến tổ chức. 

Du lịch theo truyền thống là một trong những nguồn thu nhập chính của Ai Cập, nhưng ít khách đến thăm hơn kể từ cuộc nổi dậy Mùa xuân Ả Rập 2011. Một vụ tai nạn máy bay trong năm 2015 đã làm giảm thêm lượng khách du lịch, nhưng trong những tháng gần đây, nhiều du khách hơn đã trở lại Ai Cập một phần vì sự ổn định chính trị mới.

Minh Đức