Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton bày tỏ ý tứ rằng bà có thể sẽ phục vụ trong chính quyền của ông Joe Biden nếu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, theo The BL.

“Tôi sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể”, bà Clinton nói khi được hỏi liệu bà có nhận lời giữ một vị trí nào đó trong chính quyền Biden hay không, The 19th, một tờ báo phi lợi nhuận đưa tin hôm thứ Năm (13/8).

“Bởi vì tôi nghĩ đây sẽ là khoảnh khắc mà mọi người Mỹ — tôi không quan tâm bạn thuộc đảng phái nào, tôi không quan tâm tuổi tác, chủng tộc, giới tính, tôi không quan tâm — sẽ muốn thay đổi đất nước của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn được yêu cầu phục vụ, bạn chắc chắn nên cân nhắc điều đó”, bà Clinton nói.

Hôm thứ Ba, bà Clinton đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc ông Biden chọn nữ Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người đồng hành trong đoạn đường đua cuối cùng tới chức tổng thống. Người thua Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 gọi quyết định lựa chọn bà Harris của ông Biden là “tấm vé [thông hành] lịch sử của đảng Dân chủ”.

“Tôi rất vui mừng được chào đón @KamalaHarris đến với tấm vé lịch sử của đảng Dân chủ”, bà Clinton viết trên Twitter. “Cô ấy đã chứng tỏ mình là một công chức và nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc. Và tôi biết cô ấy sẽ là một đối tác rất tốt của @JoeBiden. Hãy tham gia cùng tôi để giúp cô ấy trở lại và chiến thắng”.

Bà Clinton cho biết bà sẽ gây quỹ cho chiến dịch Biden-Harris trong khi tập trung ủng hộ việc mở rộng bầu cử qua thư. Bà nói thêm rằng bà lạc quan về cơ hội của Biden và đề nghị rằng Tổng thống Trump sẽ không đi “âm thầm trong đêm” nếu ông Trump thua trong cuộc bầu cử tổng thống vào mùa thu này.

“Tôi không muốn làm mọi người sợ hãi, nhưng tôi muốn các bạn chuẩn bị tinh thần. Tôi có mọi lý do để tin rằng Trump sẽ không làm thế: âm thầm [bước đi] trong đêm tối nếu ông ấy thua cuộc. Ông ấy sẽ cố gắng làm cho chúng tôi bối rối, ông ấy sẽ cố gắng gây ra tất cả các loại vụ kiện, ông ấy đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Anh (William) Barr sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết ”, bà Clinton nói.

Bà Clinton với tư cách là ngoại trưởng trong chính quyền Obama đã bị chỉ trích nhiều về việc xử lý vụ tấn công khủng bố Benghazi năm 2012 và vụ bê bối máy chủ email riêng của bà.

Tháng Mười năm ngoái, Tổng thống Trump đã chế nhạo bà Clinton là loại “lươn lẹo” và kêu gọi bà tái tranh cử vào năm 2020.

“Tôi nghĩ rằng Hillary Clinton lươn lẹo nên tham gia cuộc đua để cố gắng cướp nó khỏi Uber Left Elizabeth Warren [một ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ]. Với chỉ một điều kiện. “Lươn lẹo” phải giải thích tất cả các tội danh nghiêm trọng và trò lừa đảo của bà ấy bao gồm cả cách thức và lý do tại sao bà ấy xóa 33.000 Email SAU KHI nhận được Trát đòi hầu tòa”, tổng thống Trump viết trên Twitter.