Bà Hillary Clinton đã chống lại lời kêu gọi của người quản lý chiến dịch tranh cử của bà về việc sa thải một phụ tá bị cáo buộc quấy rối tình dục trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008, NBC News xác nhận.

Về sau, người phụ tá này đã bị loại khỏi một nhóm hỗ trợ chiến dịch năm 2016 vì những cáo buộc tương tự.

Đó là phụ tá Burns Strider. Ông bị cáo buộc sờ nắn vai của một phụ nữ 30 tuổi, hôn lên trán cô và gửi email quấy rối, báo The New York Times (NYT) cho biết hôm 26/1.

Theo NYT, ông Strider bị đưa đến bộ phận tư vấn và đóng tiền, trong khi cấp dưới của ông lại được phân bổ lại cho chiến dịch. Một nhân viên của nhân viên chiến dịch Clinton năm 2008 nói với NBC News.

Burns Strider
Burns Strider, Cố vấn cao cấp về đức tin của Hillary Clinton trong Chiến dịch năm 2008. (Ảnh: NYT)

Trước chiến dịch 2016, Strider được thuê làm người quản lý của Correct the Record, một nhóm bên ngoài ủng hộ cuộc chạy đua thứ hai của bà Clinton.

Tuy nhiên, ông ta đã bị sa thải khỏi công việc đó sau khi một phụ nữ đã rời khỏi tổ chức vì quấy rối tình dục của Strider.

Theo người này, Strider đã gửi tin nhắn quấy rối cô, yêu cầu cô đi cùng ông ta, bày tỏ sự ghen ghét với bạn trai cô và hỏi về lịch làm việc của cô.

Strider đã xây dựng mối quan hệ cá nhân với Clinton như cố vấn đức tin của bà trong chiến dịch năm 2008.

Ông thường chia sẻ những tin nhắn đầy cảm hứng hàng ngày với bà, đôi khi từ Kinh thánh và đôi khi từ các nhà tư tưởng tôn giáo ưa thích của bà.

Trong bài đăng Twitter đầu tiên kể từ khi NYT phanh phui sự việc, bà Clinton hoàn toàn phớt lờ các cáo buộc.

Thay vào đó, bà lên tiếng cảm ơn Cecile Richards, cựu chủ tịch của tổ chức hỗ trợ phá thai Planned Parenthood, vì “vận động không mệt mỏi của mình thay mặt cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Planned Parenthood đã thực hiện khoảng 3,5 triệu ca nạo phá thai trong suốt 12 năm Richards làm chủ tịch.

Trái ngược với bà Clinton, Tổng thống Trump cực lực lên án chuyện phá thai, cho rằng đó là hành vi phi đạo đức, đi ngược lại răn dạy của Thiên Chúa.

Mỹ Khánh