Cảnh sát Australia ngày 11/11 bắt giữ một người phụ nữ vì tình nghi liên quan tới chuỗi vụ nhét kim khâu vào dâu tây từ hồi tháng 9.

Giới chức bang Queensland cho biết nghi phạm là một phụ nữ ngoài 50 tuổi, bị bắt sau một cuộc điều tra phức tạp về vụ nhét kim vào hoa quả. Bà phải ra hầu tòa vào ngày 12/11.

Theo Independent, nghi phạm bị khởi tố với 7 tội danh khác nhau theo luật hình sự về phá hoại hàng hóa. Mức án tối đa cho các tội danh này là 3 năm tù.

Tuy nhiên, cảnh sát sẽ yêu cầu mức phạt lên tới 10 năm tù do sự nguy hiểm của vụ việc.

Cảnh sát cho biết, ADN của người phụ nữ được tìm thấy trong một hộp dâu tây bị nhét kim, nhưng họ không công bố lý do và động cơ nhét kim vào dâu tây.

Australia ghi nhận hơn 100 vụ kim khâu được tìm thấy trong hoa quả, đặc biệt là dâu tây, từ hồi tháng 9. Thậm chí, một người đàn ông phải nhập viện do đau bụng dữ dội sau khi ăn phải dâu tây có kim.

Các nhà chức trách đã cảnh báo, khách hàng cần cắt nhỏ trái dâu trước khi ăn để đảm bảo an toàn.

Hôm 15/9, chính quyền bang Queensland đã treo thưởng 100.000 AUD (71.500 USD) cho người cung cấp thông tin để có thể bắt giữ thủ phạm.

Bên cạnh đó, một lực lượng điều tra ở Australia cũng được thành lập, bao gồm các quan chức chính phủ, tình báo và cảnh sát.

Vụ việc đã khiến người tiêu dùng Australia hoảng sợ, nhiều siêu thị tại đây phải loại hoa quả khỏi kệ hàng, nông dân phải đổ bỏ hàng tấn dâu tây do không bán được.

Bà Jennifer Rowling – phát ngôn viên của Hiệp hội Người trồng Dâu tây Queensland, hoan nghênh việc bắt được thủ phạm, nhưng điều đáng lo là các cáo buộc chỉ liên quan việc cắm kim vào 6-7 hộp dâu tây. Điều này chứng tỏ đa số vụ được báo cáo là bắt chước hoặc tin báo giả.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: