Câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal đã cố gắng tránh xa những bình luận của tiền vệ ngôi sao Mesut Ozil, sau khi anh đăng tải trên Twitter và Instagram chỉ trích chính sách của Trung Quốc đối với người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, theo bản tin ngày 14/12 của Reuters. 

“Nội dung mà anh ấy bày tỏ hoàn toàn là ý kiến của cá nhân Ozil”, một tài khoản chính thức của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal cho biết trong một bài đăng trên nền tảng Weibo Trung Quốc. “Là một câu lạc bộ bóng đá, Arsenal luôn luôn tuân thủ nguyên tắc không tham gia vào chính trị”. Tài khoản Twitter của câu lạc bộ không có bài đăng nào đề cập đến những bình luận của Ozil vào sáng Chủ nhật.

Các bài đăng của Ozil gọi người Duy Ngô Nhĩ là “các chiến binh chống lại cuộc đàn áp” và chỉ trích cuộc đàn áp của Trung Quốc cũng như sự im lặng của người Hồi giáo.

“(Ở Trung Quốc), sách kinh Quran bị đốt cháy, nhà thờ Hồi giáo, các trường dạy giáo lý Hồi giáo bị đóng cửa, các học giả tôn giáo lần lượt bị giết. Bất chấp tất cả những điều này, người Hồi giáo im lặng”, Ozil – là một người Hồi giáo – nói trong những bài đăng của anh.

Theo Reuters, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc nói với kênh tin tức được nhà nước hỗ trợ The Paper vào thứ Bảy (14/12) rằng họ bị “xúc phạm và thất vọng” với những nhận xét của Ozil và mô tả những bình luận đó là “không phù hợp”.

Từ Khóa: